Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành công trình đường về biên giới Giồng Két tại Đức Huệ.

Đã đăng vào 11/08/2020 lúc 10:55

 

Ngày 10-8-2020, UBND huyện Đức Huệ long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình đường về biên giới Giồng Két. Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Văn Cảnh, các đại diện các Sở ngành tỉnh, các đơn vị tài trợ đã đến dự và cắt băng khánh thành công trình.

Nghi thức cắt băng khánh thành tuyến đường về biên giới Giồng Két

Đường về biên giới Giồng Két là tuyến đường dọc bờ kênh Rạch Gốc có điểm đầu giao với đường tỉnh 822 (thuộc Thị trấn Đông Thành) đến điểm cuối Đồn Biên phòng Mỹ Thạnh Tây (thuộc xã Mỹ Thạnh Tây), với tổng chiều dài toàn tuyến là 13,2 km. Tuyến đường này đi qua địa phận 03 xã gồm xã Mỹ Thạnh Đông, xã Mỹ Thạnh Tây và Thị trấn Đông Thành. Tuyến đường có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của huyện nhà về kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng .

Trước những khó khăn trong việc đi lại, học hành của các em học sinh, cũng như việc mua bán, trao đổi hàng hóa người dân địa phương, giữa năm 2019 Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang và Ban Tổ chức Chương trình Cầu nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt có chuyến khảo sát tuyến đường này và tiến hành vận động các đơn vị doanh nghiệp tài trợ kinh phí xây dựng 10 cầu GTNT tải trọng 8T, khổ cầu 5m và 10 cống ngang đường; đồng thời, vận động được 2.000 tấn xi măng. Tổng kinh phí của các đơn vị tài trợ khoảng 16 tỷ đồng.

 

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh, huyện và đơn vị tài trợ tại tuyến đường biên giới Giồng Két.

Bên cạnh đó, để phát huy hiệu quả cao nhất các công trình đã được các mạnh thường quân hỗ trợ trên tuyến. UBND huyện Đức Huệ triển khai đầu tư xây dựng đổ bê tông toàn tuyến với chiều dài 13.2 km, mặt đường rộng 5m, với tổng giá trị xây dựng gần 22,6 tỷ đồng. Qua 08 tháng thi công công trình hiện tại đã hoàn thành và thông xe phục vụ nhân dân.

Nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang trò chuyện với người dân sống gần tuyến đường Giồng Két.

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An -Phạm Văn Cảnh trao bằng khen của UBND tỉnh Long An cho 10 tập thể với thành tích vận động, đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn và thực hiện công tác xã hội tại huyện Đức Huệ năm 2020.

Kim Tiến-Tấn Hữu

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn