Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang dự lễ khánh thành Đền tưởng niệm liệt sỹ Trung đoàn 88

Đã đăng vào 19/09/2020 lúc 18:23

 

Ngày 19/9/2020, huyện Tân Hưng tổ chức Lễ khánh thành Đền tưởng niệm liệt sỹ Trung đoàn 88, tại xã Vĩnh Đại. Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa cùng lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, Ban liên lạc Trung đoàn 88, lãnh đạo huyện Vĩnh Hưng, thị xã Kiến Tường và các nhà tài trợ đến dự.

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa cùng tham gia nghi thức cắt băng khánh thành

Di tích lịch sử Khu tưởng niệm liệt sĩ Trung đoàn 88 hiện tọa lạc tại ấp Vĩnh Ân, xã Vĩnh Đại, huyện Tân Hưng đã được UBND tỉnh Long An xếp hạng là di tích lịch sử – văn hóa cấp tỉnh vào năm 2018. Nơi đây, từ ngày 6/2 đến 7/2/1970 ghi dấu sự chiến đấu và hy sinh anh dũng của trên 300 cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 88 trong trận chống càn tại khu vực Kinh Ngang, Kinh 62. Từ năm 1982 đến nay, chính quyền địa phương và người thân của các liệt sỹ đã tiến hành tìm kiếm và cất bốc được 83 hài cốt; còn lại khoảng 200 hài cốt chưa tìm kiếm được do lâu ngày bị vùi lấp, không xác định được nơi chôn; mặt khác, khoảng 30 – 40 hài cốt nằm dưới đìa cặp kênh 62 không được an tán, lâu ngày đã bị phân hủy.

Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo tỉnh, huyện tham quan trong đền

Để ghi dấu sự kiện lịch sử, tưởng nhớ công lao, sự mất mát hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sĩ, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ hôm nay và mai sau. Đền tưởng niệm được xây dựng trong khu Di tích lịch sử Khu tưởng niệm liệt sỹ Trung đoàn 88. Công trình được xây dựng trên tổng diện tích đất 5.000m2 do gia đình ông Lê Hoàng Tư ở xã Thạnh Hưng, thị xã Kiến Tường hiến, với tổng kinh phí gần 6,6 tỷ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa và ngân sách huyện. Trong đó vốn xã hội hóa do Nguyên Chủ tịch nước- Trương Tấn Sang vận động các mạnh thường quân tài trợ gần 3,5 tỷ đồng.

Sau hơn 01 năm thi công, đến nay các hạng mục chính của công trình đã được hoàn thành gồm khu đền chính, nhà chuông, nhà bảo vệ. Công trình được hoàn thành thể hiện tâm quyết, tình cảm, trách nhiệm của lãnh đạo huyện, nguyện vọng của thân nhân liệt sỹ và của mọi người dân, trong đó có sự đóng góp tiền của, công sức của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa trao tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Tại lễ khánh thành, UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 02 tập thể và 11 cá nhân là các doanh nghiệp, mạnh thường quân có sự tích cực đóng góp kinh phí thực hiện công tác xã hội tại huyện Tân Hưng năm 2020.

Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn