Nguyên Chủ tịch nước-Trương Tấn Sang thăm và làm việc tại Tân Trụ

Đã đăng vào 14/01/2021 lúc 16:24

Ngày 14/1/2021, Nguyên Chủ tịch nước-Trương Tấn Sang đến thăm và làm việc tại huyện Tân Trụ, cùng các doanh nghiệp đến từ TP.HCM. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh Long An; Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tân Trụ, Trương Thanh Liêm.

Nguyên chủ tịch nước -Trương Tấn Sang và các doanh nghiệp tìm hiểu về quy hoạch huyện Tân Trụ

Tại buổi làm việc, UBND huyện Tân Trụ đã giới thiệu vị trí, tiềm năng, lợi thế của huyện Tân Trụ để các doanh nghiệp tìm hiểu, định hướng đầu tư. Huyện Tân Trụ có diện tích trên 10 ngàn hecta, trong đó dự kiến đất dành cho phát triển công nghiệp gần 2 ngàn hecta. Hiện nay, trên địa bàn huyện Tân Trụ có 1 khu và 4 cụm công nghiệp với diện tích gần 300 hecta đang trong quá trình xây dựng, kêu gọi các doanh nghiệp vào sản xuất kinh doanh. Với lợi thế nằm cặp 2 Sông Vàm Cỏ Đông và Vàm Cỏ Tây, giao thông thuận tiện với 2 tỉnh lộ 832, 833 và đường tỉnh 827E kết nối TP.HCM – Tiền Giang chuẩn bị được đầu tư xây dựng. Đây là điều kiện thuân lợi để Tân Trụ phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ đặc biệt là phát triển du lịch, đô thị sinh thái ven sông.

Nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang đánh giá cao những nổ lực của Đảng bộ huyện Tân Trụ trong chỉ đạo thực hiện nghị quyết góp phần đưa Tân Trụ ngày càng phát triển. Trong công tác quy hoạch phát triển công nghiệp, Nguyên Chủ tịch nước đề nghị huyện Tân Trụ cần quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường, kiểm tra chặt chẽ quá trình vận hành, xử lý nước thải của các nhà máy để bảo vệ các dòng sông. Đồng thời, cần phát triển hệ thống giao thông đồng bộ kết nối với các trục quốc lộ, tỉnh lộ và cảng biển; lựa chọn những nhà đầu tư có uy tín, có công nghệ máy móc hiện đại để có những đóng góp thiết thực cho địa phương. Đối với các vị trí nằm cạnh bờ sông Nguyên Chủ tịch nước đề nghị huyện và các nhà đầu tư quan tâm quy hoạch du lịch sinh thái kết hợp các khu nghỉ dưỡng, đô thị ven sông, góp phần đưa huyện Tân Trụ phát triển bền vững trong thời gian tới.

Sau buổi làm việc, Nguyên Chủ tịch nước -Trương Tấn Sang đã trồng cây lưu niệm tại Huyện ủy Tân Trụ, chúc huyện Tân Trụ đạt được những thành tựu kinh tế xã hội trong năm 2021.

          Kim Tuyền – Hồng Thái

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn