Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao bò cho hộ nghèo huyện Đức Huệ

Đã đăng vào 11/12/2019 lúc 16:20

 

Chiều ngày 10-12-2019, UBND huyện Đức Huệ tổ chức lễ trao tặng bò giống cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang đến dự và trao bò.

Đợt này, huyện Đức Huệ có 116 hộ nghèo, hộ cận nghèo ở các xã Mỹ Thạnh Tây, Mỹ Thạnh Bắc, Mỹ Quý Đông, Mỹ Quý Tây, Bình Hòa Nam và Thị trấn Đông Thành được nhận 116 con bò giống với số tiền 1,5 tỉ đồng. Số bò trên do nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang và Tạp chí Nông thôn Việt vận động Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt tài trợ. Qua đó, giúp hộ nghèo huyện Đức Huệ có điều kiện chăn nuôi, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững; đồng thời, giúp huyện thực hiện có hiệu quả hơn trong công tác giảm nghèo.

Nguyên chủ tịch nước – Trương Tấn Sang trao bò cho hộ nghèo ở huyện Đức Huệ

Được sự quan tâm đặc biệt của nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang đã vận động hỗ trợ huyện Đức Huệ thực hiện nhiều dự án như xây cầu, đường, trường học… giúp người dân địa phương có cuộc sống tốt hơn. Riêng dự án bò, nguyên Chủ tịch nước đã vận động các doanh nghiệp hỗ trợ 600 con bò giống cho các đối tượng trên địa bàn huyện Đức Huệ. Hiện tại, số bò này được các hộ chăm sóc thật tốt và đang phát triển khỏe mạnh.

Đơn vị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (bên phải) trao bảng tượng trưng cho lãnh đạo huyện Đức Huệ

Dịp này, UBND tỉnh Long An đã trao bằng khen cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt với thành tích đóng góp kinh phí hỗ trợ bò cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Kim Tiến-Hoàng Anh

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn