Nguyên CTN Trương Tấn Sang dự khánh thành cầu nông thôn tại Đức Huệ

Đã đăng vào 26/01/2017 lúc 15:45

 

Sau 3 tháng triển khai thi công, sáng ngày 25-1-2017, UBND tỉnh Long An và Ban tổ chức Chương trình cầu Nông thôn của Tạp chí Nông Thôn Việt trực thuộc Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam long trọng tổ chức lễ khánh thành cầu Bảy Minh – cây cầu đầu tiên của chương trình xây dựng cầu nông thôn tại xã Mỹ Thạnh Đông, huyện Đức Huệ. Đến dự có Nguyên Chủ tịch nước – Trương Tấn Sang, Bí thư Tỉnh ủy Long An – Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh Long an – Trần Văn Cần cùng lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ và đông đảo người dân trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông.

Các đại biểu cắt băng khánh thành cầu Bảy Mình.

Cầu Bảy Mình có chiều dài 26,5m, chiều rộng 3,2m với tổng nguồn vốn đầu tư 450 triệu đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phúc Khang tài trợ. Đây là một trong 5 cây cầu và 18 cống mà công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phúc Khang cam kết tài trợ xây dựng trên địa bàn xã Mỹ Thạnh Đông trong khuôn khổ Chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt. Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, cầu Bảy Mình sẽ tạo điều kiện đi lại, vận chuyển hàng hóa thuận lợi cho khoảng 1.000 người dân trên địa bàn. Được biết, trong năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Phúc Khang đã đồng hành cùng Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn triển khai xây dựng 10 câu cầu giao thông nông thôn cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ thông qua chương trình “Người nối đôi bờ”.

Dịp này, Công ty Cổ phần Prodezi Long An và Công ty Minh Hưng Group tặng 200 phần quà tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công, mỗi phần quà trị giá 660.000 đồng.

Nguyên CTN Trương Tấn Sang tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách xã Mỹ Thạnh Đông

Bí thư Tỉnh ủy  Phạm Văn Rạnh tặng quà cho người nghèo, gia đình chính sách  xã Mỹ Thạnh Đông

Chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông Thôn Việt nhằm vận động các doanh nghiệp chung tay với Nhà nước trong việc góp xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, đặc biệt là các xã đang xây dựng nông thôn mới, góp phần cải thiện đời sống của người dân, giải quyết nhu cầu mở rộng vùng sản xuất, kết nối giữa khu vực dân cư và khu vực sản xuất, đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương, vận chuyển vật tư và sản phẩm của người dân.

Tin, ảnh: KIM TIẾN – HOÀNG ANH

 

Cũng trong sáng ngày 25/1/2017, Chủ tịch UBND tỉnh Long An Trần Văn Cần cùng Tạp chí Nông thôn Việt đã tổ chức khởi công cầu kênh Rạch Gốc và 3 cống gồm Hai Bé, Bảy Bé, Út Đấu tại xã Bình Hòa Bắc, huyện Đức Huệ. Đến dự còn có lãnh đạo Sở ngành tỉnh, chính quyền địa phương, các nhà tài trợ và đông đảo người dân xã Bình Hòa Bắc.

Công trình cầu kênh Rạch Gốc và 3 cống Hai Bé, Bảy Bé, Út Đấu do công ty Cổ phần Minh Hưng và Công ty TNHH Anh Minh Anh tài trợ, công ty Cổ phần Phúc Tiến Sài Gòn chịu trách nhiệm thi công với tổng nguồn vốn đầu tư 1 tỷ 876 triệu đồng. Các công trình trên nằm trong chương trình Cầu Nông thôn của Tạp chí Nông thôn Việt trực thuộc Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam vận động các doanh nghiệp thực hiện nhằm chung tay xây dựng cở sở hạ tầng giao thông nông thôn ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Sau hơn 3 tháng phát động, Ban Tổ chức Chương trình Cầu Nông thôn đã nhận được sự cam kết tài trợ của nhiều doanh nghiệp với tổng số vốn đầu tư trên 50 tỷ đồng để xây hơn 100 cầu, cống trên địa bàn tỉnh Long An. Từ đầu tháng 1 năm 2017 đến nay, Chương trình Cầu Nông thôn đã khởi công được 7 cầu, 3 cống, trong đó có 1 cây cầu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp, đơn vị thi công và lãnh đạo địa phương đã tiến hành thực hiện nghi thức phát lệnh khởi công cầu kênh Rạch Gốc và 3 cống Hai Bé, Bảy Bé, Út Đấu.

KIM TIẾN – HOÀNG ANH

 

ĐỨC HUỆ TRAO NHÀ TÌNH NGHĨA NHÂN DIP TẾT NGUYÊN ĐÁN

 

Nhằm thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ người trồng cây”, thông qua sự vận động của tỉnh ủy Long An, văn phòng tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Võ Tấn Lạc, sinh năm 1942, hiện ngụ ấp voi xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ. Căn nhà có diện tích xây dựng 60m2 với tổng số tiền xây dựng 110 triệu đồng. Trong đó văn phòng tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tài trợ 60 triệu đồng, gia đình và đồng đội củ của ông Lạc góp thêm 50 triệu đồng. Được biết ông Lạc là người hoạt động kháng chiến bị địch bắt đi tù đày.

Trước thềm xuân mới Đinh Dậu 2017, ngày 25-1-2017, UBND huyện Đức Huệ cùng chính quyền địa phương xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức buổi lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông Lạc. Đồng thời, động viên gia đình luôn phát huy truyền thống tốt đẹp sẵn có của gia đình, giáo dục con cháu trở thành người công dân tốt và giữ gìn lối sống văn hóa lành mạnh tạo mối quan hệ đoàn kết với hàng xóm láng giềng.

TẤN HỮU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn