Nguyễn Thị Mai – Cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu

Đã đăng vào 16/11/2019 lúc 15:19

“Người giáo viên tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu là lời nhận xét của bạn bè và đồng nghiệp khi nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Mai, giáo viên trường THCS và THPT Nguyễn Văn Rành…”

Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo từ hồi bé và mơ ước ấy đã trở thành hiện thực khi cô thi đậu vào Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội. Và sau khi học xong, năm học 2014, khi mà trường THCS và THPT Nguyễn Văn Rành thành lập và cũng từ đó cô giáo Nguyễn Thị Mai đã gắn bó với trường cho đến nay. Trong suốt 5 năm qua, lớp do cô Mai trực tiếp bồi dưỡng có nhiều em đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia.

Cô giáo Nguyễn Thị Mai bên tiết học ..

Cô nhớ lại những buổi trưa miệt mài ngồi bên học sinh, giảng giải từng bài khó cho các em; những đêm khuya trăn trở với trang giáo án hay những buổi tối cô trò cùng ôn tập… Đối với nhiệm vụ của mình, Cô luôn tự học, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp đi trước, tìm phương pháp mới sinh động, có hiệu quả để vận dụng vào giảng dạy sao cho học sinh hiểu bài và tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để những tiết Anh Văn không còn quá khô khan đối với học sinh. Về công tác chủ nhiệm: cô giáo Nguyễn Thị Mai là người cô nhiệt tình, tâm huyết, gần gũi, yêu thương học trò, luôn thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh của từng học sinh. 

Đánh giá về cô giáo Nguyễn Thị Mai thầy Phan Thanh Hải – Hiệu trưởng trường THCS và THPT Nguyễn Văn Rành nhận xét: “Cô Mai là một cô giáo trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm, tiên phong trong mọi phong trào của nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Mai xứng đáng là một tấm gương để đội ngũ giáo viên trường THCS và THPT Nguyễn Văn Rành noi theo, xứng đáng là một cô giáo thân thương của các em học sinh thân yêu”

Với nỗ lực không ngừng, cô giáo Nguyễn Thị Mai nhiều năm liền được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi của trường góp phần đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của trường ngày một phát triển./.

 

LÊ QUANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn