Nhiều hoạt động sôi nổi được tổ chức nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1- 6

Đã đăng vào 01/06/2020 lúc 16:35

 

Nhằm tạo điều kiện cho trẻ em được vui chơi, giải trí, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đoàn thanh niên các xã – thị trấn trên địa bàn huyện Cần Đước phối hợp với các trường tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, có ý nghĩa, như: liên hoan văn nghệ, trò chơi dân gian, tổ chức nói chuyện chuyên đề trong công tác phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường, tuyên truyền về các tệ nạn ma túy, nhiều hoạt động cộng đồng chia sẻ yêu thương đối với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn …

Đoàn thanh niên xã Long Khê tổ chức các hoạt động vui chơi cho các em nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6

Ngoài ra, các tổ chức chính trị xã hội và đoàn thể huyện vận động kinh phí từ các đoàn viên thanh niên, hội viên và sự đóng góp của các nhà hảo tâm của các địa phương tặng nhiều phần quà như: bánh kẹo và dụng cụ học tập cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực để các em vui tươi trong cuộc sống.

Lãnh đạo huyện Cần Đước tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1-6

Đã thành hoạt động thường niên, Tết thiếu nhi tại huyện Bến Lức luôn là hoạt động được nhiều trẻ em và cha mẹ phụ huynh trông đợi. Khác với mọi năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, các hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay được tổ chức tinh gọn hơn, nhưng không vì thế mà không khí kém đi phần vui tươi, náo nhiệt.

Các trường học tổ chức nhiều hoạt động, trò dân gian nhân Quốc tế thiếu nhi

Ghi nhận tại nhà văn hóa các ấp-khu phố; Trung tâm văn hóa thể thao học tập cộng đồng các xã, các trường Mầm non, Tiểu học. Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Ban ấp phối hợp tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí như: tô tượng, vẽ tranh, đọc sách, các trò chơi vận động dân gian… thu hút đông đảo các em tham gia.

Tặng quà cho các em thiếu nhi nhân dịp 1-6

Ngoài ra, để hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ngoài những hoạt động trên, các đơn vị đã dành tặng hàng trăm phần quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em bán vé số, con em công nhân khó khăn do ảnh hưởng của dịch covid -19 trên địa bàn.

1-6 là ngày Quốc tế thiếu nhi cũng là ngày khởi động cho Tháng hành động vì trẻ em. Trong thời gian tới, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tiếp tục sẽ được các cấp, ngành, đơn vị thực hiện nhằm chung tay chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, để các em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.

Tại huyện Thủ Thừa, các em nhỏ được tham gia các trò chơi, tham gia diễn văn nghệ và cùng nhau ôn lại ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Nhân dịp này, Tập đoàn Bambo Capital đã hổ trợ trao tặng 300 phần quà gồm bánh kẹo và cặp đi học trị giá mỗi phần 200 ngàn đồng, dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập .

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập .

Thời gian qua, các ngành, các địa phương huyện Thủ Thừa có nhiều nỗ lực trong chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thông qua những suất học bổng, dụng cụ học tập, giúp các em tiếp bước đến trường. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh nhằm thu hút trẻ em tham quan, tham gia các cuộc thi năng khiếu dành cho trẻ em. Bên cạnh đó, còn tổ chức các lớp truyền  thông kỹ năng sống, nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân. Từ đó, giúp các em ngày trưởng thành hơn, làm nhiều việc tốt giúp ích cho bản thân gia đình và xã hội./.

Kim Thoa-Việt Hằng-Huỳnh Du

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn