Những Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ năm 2021

Đã đăng vào 23/02/2021 lúc 20:25

 

Hàng năm, ngày hội tòng quân đã trở thành ngày hội của tuổi trẻ cả nước, tiếp bước cha anh, phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam. Đợt tuyển quân đầu năm 2021, huyện Châu Thành tuyển chọn và gọi 148 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.Trong đó, có 123 tân binh thi hành nghĩa vụ quân sự, 25 tân binh làm nghĩa vụ trong ngành Công an; trong số này có 2 Đảng viên trẻ tình nguyện nhập ngũ và phục vụ lâu dài trong quân đội.

Trung Tá Võ Minh Quốc-Chỉ huy trưởng BCH Quân Sự huyện Châu Thành tặng quà động viên

tân binh Nguyễn Nhật Linh

Em Nguyễn Nhật Linh, sinh năm 1999, ngụ ấp 4, xã Hòa Phú, huyện Châu Thành là con trai trong gia đình có 2 anh em. Cha của Nguyễn Nhật Linh là anh Nguyễn Quốc Long, cần mẫn, chí thú làm ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc, sống có trách nhiệm ở khu dân cư, tích cực tham gia nhiều phong trào ở địa phương.

Sau khi hoàn thành chương trình Trung học cơ sở, Nguyễn Nhật Linh đi làm để phụ giúp gia đình, giúp đỡ cha mẹ. Trong thời gian học tập và làm Ấp đội trưởng tại địa phương, em luôn là một đoàn viên thanh niên năng nổ, nhiệt tình, luôn đi đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Với những việc đã làm được, Nhật Linh luôn được mọi người yêu quý và vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Tại Chi bộ cơ quan quân sự, xã Hòa Phú, em luôn thể hiện tốt vai trò xung phong gương mẫu của người đảng viên, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của cấp trên giao cho.

Trung Tá Võ Minh Quốc-Chỉ huy trưởng BCH Quân Sự huyện Châu Thành tặng quà động viên tân binh Nguyễn Thành Chân

Đảng viên trẻ thứ 2 của huyện Châu Thành tình tình nguyện nhập ngũ đợt này là em Nguyễn Thành Chân, sinh năm 2000, ngụ ấp 4, xã Vĩnh Công là con trai trong gia đình có 2 anh em. Cha của Nguyễn Thành Chân là anh Nguyễn Thành Bình, năm nay 41 tuổi, siêng năng trong làm ăn, phát triển chăn nuôi, làm kinh tế gia đình giỏi, xây dựng nhà cửa khang trang, gia đình hạnh phúc, sống gắn bó và gần gũi với mọi người ở khu dân cư, đi đầu trong nhiều phong trào ở địa phương.

Sau khi hoàn thành chương trình trung học cơ sở, Nguyễn Thành Chân phụ giúp gia đình, chăm sóc việc nhà, đỡ dần công việc năng nhọc trong phát triển kinh tế của gia đình. Trong thời gian này, Nguyễn Thành Chân tham gia lực lượng Dân quân thường trực của xã, luôn là một đoàn viên thanh niên năng nổ, nhiệt tình, luôn đi đầu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương. Với sự phấn đấu đầy nghị lực vươn lên, Nguyễn Thành Chân đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tin rằng, khi được trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, các đảng viên trẻ Nguyễn Nhật Linh và Nguyễn Thành Chân sẽ cố gắng học tập,công tác tốt, thể hiện phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ,  hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự thương yêu, kỳ vọng của quê hương và gia đình.

Hoàng Hồ-Minh Trực

 

 

                                                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn