Nông dân Cần Đước gieo sạ bằng máy cấy đạt năng suất cao

Đã đăng vào 17/08/2018 lúc 10:16

Sử dụng máy cấy thay cho phương pháp gieo sạ truyền thống và áp dụng mô hình sử dụng phân hữu cơ sản xuất lúa sạch tại xã Tân Trạch, huyện Cần Đước bước đầu mang lại hiệu quả. Mô hình gieo sạ bằng máy cấy được nông dân ấp 4B áp dụng trong vụ lúa Thu – Đông năm 2018, ban đầu có 4ha, giống lúa được trồng là IR6425. Trong vụ đầu áp dụng mô hình, bình quân 1ha đất thu hoạch được trên 6 tấn, giảm chi phí đầu tư, cho năng suất và lợi nhuận cao, nông dân phấn khởi từng bước nhân rộng mô hình.

Máy gieo cấy tự động

Trong vụ hè thu năm 2018, nông dân ấp 4B xã Tân Trạch tiếp tục sử dụng máy cấy để gieo sạ, nhân rộng sang các ấp 4A và ấp 5 với 27ha.  Đặc biệt, để tạo ra loại gạo sạch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, trong vụ hè thu năm nay, các hộ tham gia mô hình được Hợp tác xã nông nghiệp Đất phù sa cung cấp giống, phân vi sinh hữu cơ; đồng thời, sau khi thu hoạch Hợp tác xã bao tiêu sản phẩm với giá 7.200 đồng/kg, đảm bảo  nông dân có lợi nhuận. 

Mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ

Các hộ dân còn được bộ phận kỹ thuật kiểm tra, giám sát chặt chẽ đảm bảo điều kiện tốt nhất khi thực hiện mô hình nhằm phát huy ưu điểm máy cấy là giảm số lượng nhân công, chi phí gieo cấy, công chăm sóc, số lượng phân bón, hạn chế đựơc sâu bệnh, tránh đổ ngã, năng suất cao…  hướng tới nền sản xuất nông nghiệp an tòan, bền vững, chất lượng cao.

Kim Thoa – Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn