Nông dân Cần Đước tập trung chăm sóc rau màu vụ phục vụ thị trường tết

Đã đăng vào 20/12/2018 lúc 8:48

Những ngày này, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Cần Đước đang tất bật xuống giống, chăm sóc rau màu, để phục vụ nhu cầu thị trường tết.

Nông dân Cần Đước tích cực chăm sóc rau màu, cung ứng thị trường tết

Trồng rau vụ tết mang lại thu nhập tương đối ổn định, để chủ động cung ứng nguồn rau xanh phục vụ thị trường Tết Nguyên đán, từ đầu tháng 11 âm lịch nông dân trồng rau các xã vùng thượng trên địa bàn huyện Cần Đước như: Long Trạch, Long Khê, Phước Vân, Long Hòa … đang tích cực xuống giống và chăm sóc rau màu. Phần lớn diện tích rau màu được nông dân trồng trong thời điểm này là hành lá, húng cây, rau muống và một số loại cải… Đối với các loại rau lấy củ và rau ăn quả, do thời gian sinh trưởng lâu nên được trồng sớm hơn rau ăn lá. Những loại rau này được tiêu thụ mạnh trong dịp tết, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện toàn huyện Cần Đước có khoảng 700ha rau các loại. Huyện đang tích cực chỉ đạo ban khuyến nông, HTX nông nghiệp tập trung kiểm tra, thăm đồng, động viên nông dân đẩy mạnh chăm sóc, đặc biệt là áp dụng quy trình VietGAP để có sản phẩm chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm cho tiêu dùng trong dịp tết.

 

Kim Thoa

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn