Nông dân Cần Đước tích cực chăm sóc rau màu, kịp phục vụ thị trường tết

Đã đăng vào 09/01/2020 lúc 10:40

Thời điểm này, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Cần Đước tích cực chăm sóc rau màu để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp tết.

Nông dân Cần Đước tích cực chăm sóc rau màu phục vụ tết

Hiện toàn huyện Cần Đước có trên 750ha rau màu các loại. Dịp tết, nhu cầu sử dụng các loại rau như: Xà lách, cải ngọt, hành, húng cây… tăng cao nên nông dân chủ yếu trồng rau ăn lá, vì đây là những cây dễ trồng, nhanh phát triển, thời gian trồng ngắn, chi phí thấp, nhưng mang lại nguồn thu nhập đáng kể. Mặc dù rau cải ở đây được trồng quanh năm nhưng nông dân đặc biệt chú trọng vào thị trường tết, bởi đây là thời điểm giá bán cao, số lượng nhiều, lợi nhuận cao hơn ngày thường.

Cần Đước có trên 500ha diện tích rau ứng dụng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế

Rau xanh cung ứng cho thị trường tết tại Cần Đước năm nay rất đa dạng, dự kiến sẽ cho năng suất cao vì thời tiết thuận lợi, người dân lại có sự chuẩn bị chu đáo từ trước về kỹ thuật làm đất cũng như cây giống, cách chăm sóc. Từ đầu tháng 11 âm lịch, nông dân trồng rau các xã vùng thượng của huyện như: Long Trạch, Long Khê, Phước Vân, Long Hòa… đã tranh thủ xuống giống và đang tích cực chăm sóc rau màu. Phần lớn diện tích là hành lá, húng cây, rau muống và một số loại cải. Đối với các loại rau lấy củ và rau ăn quả, do thời gian sinh trưởng lâu nên được trồng sớm hơn rau ăn lá. Những loại rau này được tiêu thụ mạnh trong dịp tết, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập cho nông dân Cần Đước trong những ngày tết đến xuân về.

Kim Thoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn