Nông dân học tập và làm theo lời Bác

Đã đăng vào 10/05/2018 lúc 17:53

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Nông dân ta giàu thì nước ta giàu”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, nhiều nông dân trong huyện Cần Giuộc không ngừng học tập, sáng tạo và cần cù lao động sản xuất để làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình. Họ đã trở thành những tấm gương sáng trong phát triển kinh tế để nhiều người học tập làm theo và đóng góp đáng kể vào công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Nhà lưới và lắp hệ thống tưới phun tự động, trồng rau an toàn theo hướng công nghệ cao

Cần cù, chịu khó, không ngừng học hỏi, tìm hiểu mô hình sản xuất mới để nâng cao thu nhập là những gì anh Đoàn Văn Út, ấp ngoài, xã Phước Hậu học ở Bác. Anh Út cho biết: anh trồng 3.000 m2 trồng rau cải trên gò. Ngoài ra, vào những tháng mùa khô anh còn trồng 4.000 m2 trồng dưa hấu, dưa gang dưới chân ruộng. Lúc mới trồng, anh cũng như nhiều nông dân khác, sử dụng phân bón vô cơ để diệt sâu rầy; nhưng qua thời gian sử dụng, anh nhận thấy sâu rầy trên rau kháng thuốc, không thể diệt hoàn toàn. Thêm vào đó là việc sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón vô cơ có thể làm tổn hại độ phì nhiêu của đất và ảnh hưởng sức khỏe của người tiêu dùng. Được các ngành chức năng hỗ trợ một phần kinh phí cũng như kỹ thuật sản xuất, anh Út đầu tư hơn 40 triệu đồng để xây dựng 1.000 m2 nhà lưới và lắp hệ thống tưới phun tự động để trồng rau an toàn theo hướng công nghệ cao.

Nhận thấy mô hình trồng rau công nghệ cao mang lại hiệu quả thiết thực, anh Út đang dự định đầu tư làm nhà lưới thêm 2.000 m2 đất còn lại. Với tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi mà đến nay gia đình anh có cơ ngơi vững chắc, mỗi năm anh thu nhập 400 trăm triệu đồng. Không những sản xuất giỏi, anh còn hướng dẫn giúp đỡ kỹ thuật cho nhiều hội viên nông dân khác học hỏi làm theo.

Từ sự tiên phong, gương mẫu của nhiều cán bộ, đảng viên đã tạo sức lan toả rộng rãi trong quần chúng nhân dân. Ðến nay, 100% cán bộ, đảng viên trong huyện Cần Giuộc và hàng ngàn hộ dân đăng ký làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể. Ðặc biệt là những nông dân nhận thức sâu sắc hơn về học tập và làm theo Bác, tích cực lao động sản xuất, chọn các mô hình để phát triển, góp phần vào việc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Phương Cảnh-Thất Huy

                        

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn