Nông dân Long An khắc chữ thư pháp cho dưa lưới

Đã đăng vào 10/02/2021 lúc 19:31

Sau dưa hấu, bưởi, xoài… được tạo hình khắc chữ gây “sốt” thị trường, mới đây một nông dân ở Long An tiếp tục nghiên cứu sáng tạo ra những quả dưa lưới khắc chữ thư pháp rất độc đáo và đầy tính nghệ thuật.

Anh Đinh Bạt Quy – giám đốc HTX Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Tâm Nông Việt, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc

Chủ nhân của những quả dưa lưới đặc biệt này chính là anh nông dân trẻ Đinh Bạt Quy – giám đốc HTX Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Tâm Nông Việt, xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc. Sản phẩm được anh Quy chọn khắc chữ là dưa lưới trồng theo hướng công nghệ cao, đạt tiêu chuẩn VietGAP. Việc khắc chữ được thực hiện hoàn toàn thủ công khi quả dưa còn nhỏ. Mất 30 phút tỉ mỉ, khéo léo và kiên trì anh Quy mới hoàn thiện xong 1 quả dưa lưới khắc chữ thư pháp. Anh Quy cho biết về cách tạo chữ trên vỏ dưa lưới:”Khi mà dưa vào giai đoạn tạo lưới thì mình bắt đầu khắc chữ. Yêu cầu là người làm phải có hoa tay một chút, có khiếu thẩm mỹ một chút và quan trọng là có tính kiên nhẫn thì trái dưa mới đẹp được”

Những mẫu chữ thư pháp được tạo trên dưa lưới một cách kỳ công

Khi quả dưa chín sẽ nổi đều vân và chữ lên. Sản phẩm đạt đến độ đẹp, sắc nét, màu sắc bắt mắt. Nếu 1 cặp dưa lưới thông thường có giá khoảng 180 ngàn đồng thì dưa lưới khắc chữ thư tháp có giá gấp 2 – 2,5 lần, tức từ 300-400 ngàn đồng/cặp nhưng vẫn hút khách. Lý do những quả dưa này chiếm được tình cảm của người tiêu dùng không những vì chất lượng dưa rất thơm ngon mà còn vì giá trị sáng tạo, nghệ thuật kết tinh trong từng sản phẩm. “Từ trồng dưa lưới đơn thuần mà chuyển sang tạo chữ thư pháp thì phải mất nhiều thời gian. Vì là tự học tự tìm hiểu để làm nên phải làm đi làm lại nhiều lần. Vụ này chưa thành công thì chờ vụ dưa tới thử nghiệm tiếp và cuối cùng thì lam được. Còn nói về gía trị thì tôi làm loại hình này để nhắm vào phân khúc khách hàng có điều kiện một chút, những người thuộc trung bình hay khá trở lên để họ biếu tặng…” – Anh Quy chia sẻ thêm.

Dưa lưới được đúc khuôn “thỏi vàng”

Thành phẩm

Ngoài khắc chữ thư pháp, anh Quy còn tạo hình dưa lưới thỏi vàng. Dự kiến, Tết này anh sẽ cung ứng cho thị trường hơn 100 cặp dưa khắc chữ thư pháp và tạo hình. Thông qua ý tưởng đặc biệt này giúp anh chuyển tải mong muốn mọi nhà có được sự sung túc, đủ đầy và làm mới sản phẩm trái cây chưng Tết. Đồng thời, càng làm cho giá trị của quả dưa tiếp tục được nâng cao hơn nữa./.

                                                                                                                                            Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn