Nông dân Tân Hưng kỳ vọng vào vụ dưa hấu tết

Đã đăng vào 19/01/2021 lúc 11:02

 

 Để phục vụ cho thị trường tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nông dân trên địa bàn huyện Tân Hưng đã gieo trồng được 112 hecta dưa hấu. Hiện nông dân đang phấn khởi và tích cực chăm sóc dưa hấu với kỳ vọng vào một vụ dưa trúng mùa, được giá.

Nông dân tích cực chăm sóc dưa hấu phục vụ thị trường tết

Để chuẩn bị cho vụ dưa hấu tết, nông dân thường bắt đầu gieo trồng từ giữa tháng 10 âm lịch. Khoảng thời gian này, khí hậu tương đối thuận lợi, thời điểm thu hoạch dưa lại đúng vào dịp Tết nên khi thu hoạch sẽ bán được giá hơn. Để có được một vụ dưa được mùa, năng suất cao với những trái dưa có hình dáng đẹp, bắt mắt và ngọt nước, đòi hỏi người trồng phải thăm đồng thường xuyên và thực hiện tốt các quy trình kỹ thuật chăm sóc từ làm đất, bón phân, xử lý hạt giống, phủ màng bạt, tỉa dây, quản lý dinh dưỡng và sâu bệnh hại…Quan trọng nhất là giai đoạn cây ra trái sẽ cần nhiều nước, do đó cần cung cấp đủ nước ở giai đoạn này để trái phát triển tốt, cho nước nhiều và ngọt. Sau khoảng 2 tháng trồng trong điều kiện thời tết thuận lợi và chăm sóc tốt thì dưa hấu sẽ cho năng suất từ 20 – 25 tấn/hecta; một số diện tích phát triển tốt và cho năng suất cao hơn, khoảng 26 – 27 tấn/hecta. Nếu được mùa, trúng giá thì dưa hấu sẽ cho lợi nhuận từ 50 – 70 triệu đồng/ hecta, cao gấp 2 -3 lần so với trồng lúa.

Dưa hấu đang phát triển tốt, hứa hẹn cho năng suất và lợi nhuận cao khi thu hoạch

Hiện tại, một số diện tích dưa hấu tại Tân Hưng đã được nông dân ký hợp đồng bao tiêu từ đầu vụ với giá 7 ngàn đồng/kg. Mức giá này được cho là ổn định và không tăng so với cùng kỳ năm trước. Hiện nông dân đang tích cực chăm sóc để dưa hấu phát triển tốt và cho năng suất cao khi thu hoạch với kỳ vọng đón tết năm nay thêm phần sung túc hơn./.

                                                                                                              Trúc Quyên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn