Nữ bác sĩ không ngừng nâng cao y đức

Đã đăng vào 24/02/2020 lúc 20:16

“Gần 17 năm gắn bó với nghề y, bản thân gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên mỗi lần tiếp xúc với bệnh nhân là từng phút tôi cảm thấy nhẹ lòng, quên hết mệt mỏi và tiếp tục gắn bó hơn với nghề” – đó là lời chia sẻ của Bác sĩ Phạm Thị Hồng Nhung (1981) – BS. Chuyên khoa 1, Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Trung tâm y tế huyện Cần Đước.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân ở xã Mỹ Lệ huyện Cần Đước, với niềm đam mê nghề thầy thuốc, BS. Phạm Thị Hồng Nhung đã quyết định theo đuổi sự nghiệp chữa bệnh cứu người. Tốt nghiệp ngành y trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch và tiếp tục theo học Chuyên khoa 1 tại trường Đại học y dược TP.HCM, năm 2003 chị về làm giảng viên tại trường Trung cấp y tế Long An tròn 9 năm, tháng 4/2018 chị trở về quê hương Cần Đước gắn bó với Trung tâm y tế huyện. `

Bác sỹ Phạm Thị Hồng Nhung tận tình tư vấn chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân

Mặc dù tuổi đời còn rất trẻ, nhưng với những kiến thức đã được tiếp thu trên giảng đường và kỹ năng nghề nghiệp của một bác sỹ trẻ, bác sĩ Phạm Thị Hồng Nhung sớm khẳng định mình trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, do đó, chỉ sau 1 năm công tác chị được bổ nhiệm vị trí Trưởng khoa Sản. Thời gian ban đầu, đảm nhiệm vai trò Trưởng khoa, chị không ngừng học hỏi, rèn luyện nâng cao y thuật, y đức, tận tâm với nghề, tập thể và ban lãnh đạo Trung tâm y tế huyện đã tạo điều kiện để chị tiếp tục nâng cao chuyên môn, tay nghề. Chị triển khai nhiều kĩ thuật mới mang lại hiệu quả cao như : Soi cổ tử cung, nghiệm pháp dung nạp 75g đường cho thai phụ, định lượng Feritin huyết thâm cho thai phụ, Test nhanh tầm soát ung thư cổ tử cung. Đây là những sáng kiến mới được chị tham mưu và triển khai thực hiện tại Trung tâm.

Bác sĩ Nhung chia sẻ:  Mọi thứ đều mới mẻ đòi hỏi tôi cần phải dành nhiều thời gian hơn cho công việc, tôi mài mò đọc sách, học thêm qua sách vở, tìm đăng kí nhiều lớp tập huấn, học hỏi trao dồi kinh nghiệm từ thầy cô và các trưởng khoa đi trước. Công việc của nghề y gây rất nhiều áp lực, song với bản lĩnh của người thầy thuốc và kinh nghiệm học hỏi ở những người đi trước đã giúp tôi vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài công tác chuyên môn tôi còn tham gia trực cấp cứu mỗi tuần 1 ngày và thực hiện nhiều công việc khác nhau, gần như hỗ trợ tất cả các công việc khi được cấp trên yêu cầu.

Bác sỹ Trương Văn Hoàng – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Cần Đước nhận xét: Bác sĩ Nhung có tinh thần trách nhiệm cao, phấn đấu rèn luyện kiên trì, rất tâm huyết với nghề, vững vàng trong chuyên môn và làm tốt công tác quản lý. Không chỉ hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, bác sĩ Nhung luôn ý thức trong việc học tập nâng cao trình độ để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn và bản thân luôn gương mẫu trong công việc. Ngoài ra, bác sỹ Nhung còn hỗ trợ đồng nghiệp, ý thức tập thể rất cao, đã dìu dắt, hướng dẫn cho thế hệ đội ngũ thầy thuốc trẻ nâng cao trình độ, năng lực. Dù ở cương vị nào, bác sĩ Nhung cũng luôn tìm tòi, học hỏi để xây dựng kế hoạch phát triển của Trung tâm. Đến nay, bác sỹ Nhung  đã có bước trưởng thành rất lớn, tạo được niềm tin của bệnh nhân và sự tin yêu của đồng nghiệp.

Với trách nhiệm và tình yêu nghề, bác sỹ Phạm Thị Hồng Nhung đem cả nhiệt huyết mình cống hiến trí tuệ, góp phần quan trọng cùng tập thể cán bộ, y bác sĩ Trung tâm y tế huyện nhà phát triển sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Kim Thoa

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn