Ông Nguyễn Văn Bên: Vươn lên thoát nghèo từ đôi chân tật nguyền

Đã đăng vào 28/02/2018 lúc 16:14

Với một cơ thể không lành lặn, nhưng nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Bên (sn 1959) ngụ ấp 6 xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, đã vượt qua mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Người bình thường khỏe mạnh tìm việc làm còn khó, huống hồ là người với cơ thể bị khuyết tật. Thế nhưng, chưa bao giờ ông Bên thấy bế tắc trong cuộc sống. Ông học và làm đủ thứ nghề, từ làm thợ mộc cho đến sửa và nhận đóng máy móc, rồi bán vé số,… Việc nào ông Bên cũng làm đến nơi đến chốn.

Cơn sốt bại liệt năm sáu tuổi đã làm mất khả năng hoạt động bình thường đôi chân của ông. Để đi lại được ông phải dùng một mãnh gỗ nhỏ thay thế cho đôi chân của mình, khi nào đi bán vé số thì ông ngồi xe lắc. Mỗi ngày bán hơn 100 tờ vé số cộng việc nhận sửa máy tại nhà, mỗi tháng gia đình ông thu nhập hơn 3 triệu đồng, thoát khỏi hộ nghèo, ổn định cuộc sống.


Lập gia đình và sinh được hai người con gái, hiện cả hai đã tốt nghiệp ra trường và có việc làm ổn định nhưng hàng ngày ông Bên vẫn chăm chỉ làm việc. Từ số tiền tiết kiệm, ông xây lại được ngôi nhà khang trang, mua sắm đồ dùng, thiết bị đầy đủ phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tuy còn rất nhiều vất vả trong cuộc sống hàng ngày nhưng mỗi khi địa phương phát động các phong trào như: làm đường giao thông nông thôn, ủng hộ quỹ vì người nghèo, heo đất tiết kiệm, thắp sáng đường quê,…. ông Bên cùng gia đình luôn nhiệt tình tham gia.

 

Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh nhưng bằng nghị lực của mình, ông Nguyễn Văn Bên đã vươn lên tự khẳng định mình, xứng đáng là tấm gương sáng không chỉ cho những người khuyết tật mà cả những người khác học tập theo./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn