Ông Nguyễn Văn Phẩn người nông dân vượt khó

Đã đăng vào 15/12/2017 lúc 17:02

Bằng sự cần cù, siêng năng, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Đức Hòa đã cải thiện kinh tế gia đình và nhiệt tình đóng góp tham gia xây dựng nông thôn mới. Ông Nguyễn Văn Phẩn, sinh năm 1953, tổ trưởng tổ nông dân Khu vực tập đoàn 4, chi Hội nông dân ấp Bình Thủy, xã Hòa Khánh Đông, huyện Đức Hòa là một trong những người nông dân ấy.

Từ 0,5 ha đất ban đầu, qua quá trình sản xuất, tích lũy vợ chồng ông Phẩn đã mua thêm 0,8ha đất; đồng thời, ngôi nhà khang trang, đầy đủ tiện nghi đã thay thế ngôi nhà tạm ngày mới ra riêng của gia đình ông. Hiện nay với việc trồng lúa, hoa màu xen kẻ và nuôi bò thịt, khi trừ hết chi phí gia đình ông Phẩn có thu nhập gần 100 triệu đồng/năm. Ngòai ra, 4 người con của ông Phẩn cũng đều có cuộc sống ổn định. Ông Phẩn chia sẻ thêm: “tôi nghĩ, người nông dân bám giữ mãnh đất quê hương kinh tế vẫn khá được. Chỉ cần cần cù lao động và chịu khó học tập khoa học kỹ thuật áp dụng trên đồng ruộng; tìm hiểu cách chăm sóc, cho vật nuôi ăn uống cũng như các loại bệnh thường gặp để nhằm phòng tránh… lợi nhuận sẽ cao hơn”.

Dù tuổi đã ngoài 60 nhưng sức khỏe của ông Phẩn vẫn rất tốt. Ông không những sản xuất giỏi mà còn nhiệt tình tham gia các phong trào do Hội nông dân và địa phương phát động. Là tổ trưởng tổ nông dân Khu vực tập đoàn 4, ông Phẩn luôn gương mẫu, tiên phong trong các phong trào, giúp đỡ bà con lối xóm. Khi có ai cần hỗ trợ về kinh nghiệm sản xuất, ông Phẩn đều vui vẻ chia sẻ. Đồng thời, khi xã Hòa Khánh Đông phát động phong trào xây dựng xã nông thôn mới, ông Phẩn không những nhiệt tình ủng hộ mà còn vận động mọi người cùng tham gia.

Dẫu, ông Phẩn không phải là người duy nhất trong phong trào nông dân sản xuất giỏi đóng góp xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nhưng những việc làm của ông đã và đang góp phần tô thắm thêm nét đẹp cho bức tranh quê hôm nay.

NHÃ PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn