Ông Nguyễn Văn Triều- Người nhiệt tình với công tác xã hội

Đã đăng vào 22/04/2019 lúc 10:23

Thực hiện lời dạy của Bác: “không phân biệt người già, người trẻ, người có sức góp sức, người có của góp của để chung tay chăm lo cho đất nước”, ông Nguyễn Văn Triều, ấp Tân Thanh B, xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc luôn mong muốn được góp sức mình giúp đỡ các hộ dân còn khó khăn trong cuộc sống, chung tay xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

30 năm giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện, năm 2014, sau khi về hưu ông Triều tiếp tục tham gia công tác xã hội tại địa phương. Trăn trở, trước khó khăn của hộ nghèo về nhà ở, ông phối hợp chính quyền các xã, thị trấn khảo sát từng trường hợp cụ thể, vận động các mạnh thường quân xây nhà tình thương, hỗ trợ học bổng, hỗ trợ phương tiện đi lại cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chỉ tính riêng năm 2018 và những tháng đầu năm 2019, ông đã vận động xây 25 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 35 – 40 triệu đồng, 18 xe hon da, 6 suất học bổng cho học sinh đậu các trường Cao đẳng, Đại học, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng.

Trong phong trào xây dựng xã văn hóa, nông thôn mới, ông vận động mạnh thường quân kinh phí xây cầu giao thông nông thôn tại xã Phước Lại. Ngoài ra, ông tích cực đi sưu tầm, tiềm kiếm chặt và phơi cây thuốc dược liệu, phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho hội Đông Y. Không những vậy, ông còn tận dụng những mảnh đất trống xung quanh khu dân cư trồng rất nhiều loại thuốc Nam để phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

Với những việc làm thiệt thực, ông Nguyễn Văn Triều được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, huyện trong phong trào thi đua yêu nước cũng như công tác từ thiện xã hội tại địa phương./.

Phương Cảnh-Thất Huy

                             

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn