Phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND huyện Tân Thạnh về tình hình cung cấp nước sạch

Đã đăng vào 23/10/2021 lúc 15:19

 

Ngày 22/10/2021, Hội đồng nhân dân huyện Tân Thạnh tổ chức phiên giải trình giữa  kỳ họp hai và kỳ họp lệ thứ ba năm 2021 về tình hình cung cấp nước sạch trên địa bàn huyện. Ông Bùi Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì .

Huyện Tân Thạnh có 62/65 trạm đang hoạt động cung cấp nước sinh hoạt cho gần 17.000/20.600 hộ dân, đạt 82%, trong đó trạm cấp nước nông thôn do Doanh nghiệp tư nhân vận hành, quản lý là 33 trạm, do Ủy ban nhân dân xã đang quản lý là 32 trạm. Nhìn chung, chất lượng hoạt động của các trạm cấp nước, cơ bản đảm bảo cung cấp đủ nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện. Có 53/61 đạt chỉ tiêu xét nghiệm đạt quy chuẩn của Bộ y tế, đạt 87%, còn 8 trạm chưa đạt theo quy chuẩn của Bộ Y tế chiểm 13%.

Đại biểu tham gia chất vấn liên quan vấn đề nước sạch tại kỳ họp

Các đại biểu tập trung chất vấn về chất lượng nước trong thời gian qua, công tác quản lý vận hành của các trạm cấp nước, giá nước sinh hoạt, một số khu vực chưa có nước sinh hoạt, hệ thống ống dẫn quả tải, xuống cấp, nước lấy từ hầm đất…

Bùi Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy  Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Thạnh phát biểu chỉ đạo

Qua ý kiến các đại biểu, báo cáo giải trình của UBND huyện và các ngành và đại diện đơn vị cung cấp nước sạch,  ông Bùi Quốc Bảo, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Tân Thạnh thống nhất với những vấn đề được giải trình, trong đó có nhiều ý kiến của các đại biểu và cử tri về chất lượng nước trong thời gian qua, công tác quản lý vận hành của các trạm cấp nước, giá nước sinh hoạt… Đồng thời, ông Bùi Quốc Bảo yêu cầu UBND huyện và các địa phương cần tập trung tháo gỡ khó khăn, giải quyết kịp thời các ý kiến của cử tri trong thời gian tới, nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân ./.

                                                                                                               Kim Nhạn

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn