Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An kiểm tra đột xuất việc phòng, chống dịch tả heo Châu Phi

Đã đăng vào 05/06/2019 lúc 16:49

 

 

Trước diễn biến phức tạp của bệnh dịch tả heo Châu Phi, chiều qua, ngày 4.6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh đã kiểm tra đột xuất các chốt kiểm dịch động vật và lò giết mổ tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng cán bộ chi cục chăn nuôi thú y và thủy sản tỉnh đã kiểm tra đột xuất chốt kiểm dịch động vật tại TP.Tân An, huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc và lò giết mổ heo tại huyện Tân Trụ. Thực tế cho thấy, hầu hết các chốt kiểm dịch, lò giết mổ được kiểm tra đều thực hiện tốt việc kiểm soát phương tiện vận chuyển heo qua địa bàn tỉnh, có giấy chứng nhận kiểm dịch, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp lệ và được khử trùng đúng qui định trước khi vận chuyển vào tỉnh.

Hiện tại, dịch tả heo Châu Phi đã bùng phát ở các tỉnh miền Tây, đặc biệt là các tỉnh giáp ranh Long An như Tiền Giang, Đồng Tháp; do đó, nguy cơ xâm nhiễm dịch tả heo Châu Phi vào địa bàn tỉnh rất cao. Vì vậy, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh yêu cầu: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tả heo châu Phi các địa phương trên địa bàn tỉnh không được chủ quan, phải tích cực đề phòng dịch bệnh. Đặc biệt, các chốt kiểm dịch tiếp tục thực hiện nghiêm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, kiên quyết không để các tổ chức, cá nhân vận chuyển heo và sản phẩm từ heo không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan có thẩm quyền vào Long An nhằm hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra dịch tả heo Châu Phi trên địa bàn tỉnh./.

Duy Huệ – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn