Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm khảo sát công trình “Xử lý sạt lở bờ sông Cần Giuộc”

Đã đăng vào 07/10/2021 lúc 16:57

Sáng nay, 7/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và các đơn vị liên quan khảo sát, tháo gỡ vướng mắc công trình “Xử lý sạt lở bờ sông Cần Giuộc”.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Lâm khảo sát công trình “Xử lý sạt lở bờ sông Cần Giuộc”

Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây sạt lở nghiêm trọng khu vực này, nên bờ kè xây dựng nhằm chống sạt lở bờ sông, bảo vệ nhà cửa, ổn định cuộc sống cho gần 500 hộ dân và các công trình hạ tầng, công cộng. Công trình Xử lý sạt lở bờ sông Cần Giuộc tổng chiều dài hơn 2.300m, gồm 2 đoạn kè là đoạn ấp 4, xã Long Hậu (740 m) và đoạn thị trấn Cần Giuộc (gần 1.600m), tổng mức đầu tư toàn tuyến 280 tỷ đồng từ nguồn vốn trung ương, vốn ngân sách tỉnh và vốn huy động khác. Tuy nhiên, đến nay, đoạn kè ấp 4, xã Long Hậu chi trả cho 75/79 hộ dân, còn 4 hộ chưa nhận tiền hỗ trợ, đoạn thị trấn Cần Giuộc còn 1 hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng, gây khó khăn cho việc triển khai thi công.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm chỉ đạo cấp bách hoàn thành dự án chống sạt lở bờ sông

Ông Nguyễn Minh Lâm  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhấn mạnh: tỉnh cũng sẽ tập trung chỉ đạo các sở, ngành tháo gỡ, làm rõ vướng mắc người dân chưa hiểu để người dân đồng thuận. Trường hợp người dân không đồng tình phải có những giải pháp mạnh, vì đây là công trình rất cấp bách, không thể vì 1-2 hộ dân mà ảnh hưởng đến tiến độ công trình cũng như gây sạt lở ảnh hưởng chung . Sau khi khảo sát thực tế, lãnh đạo tỉnh có chỉ đạo cụ thể, giao trách nhiệm cho sở, ngành, địa phương để sớm hoàn thành công trình đưa vào sử dụng, giúp người dân an tâm sinh sống.

Thanh Thủy – Minh Hồng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn