Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình khảo sát tiềm năng du lịch tỉnh Long An

Đã đăng vào 06/05/2019 lúc 9:18

Chiều ngày 5/5/2019, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An – Phạm Văn Rạnh cùng đoàn cán bộ tham quan, giới thiệu nhà đầu tư về tiềm năng khai thác du lịch trên địa bàn tỉnh Long An. Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình, lãnh đạo tỉnh Long An giới thiệu đến các nhà đầu tư tiềm năng khai thác du lịch của huyện Cần Đước và Cần Giuộc, đặc biệt là Đồn Rạch Cát và Cảng Quốc tế Long An.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ( áo xanh dài tay, bên phải) giới thiệu nhà đầu tư về tiềm năng khai thác du lịch trên địa bàn tỉnh Long An.

Đến thăm Đồn Rạch Cát, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và kết quả thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ Trung đội pháo 105 (Đồn Rạch Cát), Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Long An; đồng thời cùng đoàn lãnh đạo tỉnh giới thiệu đến nhà đầu tư về tiềm năng du lịch của địa điểm này. Khu di tích Đồn Rạch Cát được thực dân Pháp xây dựng trong 7 năm ( từ 1903 – 1910 ) tại ấp Minh Long, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước. Với giá trị lịch sử, nghệ thuật kiến trúc đồn lũy cổ của Châu Âu cùng với hệ sinh thái rừng ngập mặn, đây là nơi giàu tiềm năng du lịch. Nếu được quan tâm đầu tư, Đồn Rạch Cát hứa hẹn sẽ là điểm đến thú vị đối với du khách.

Ngoài ra, đoàn cũng đến khảo sát tuyến đường sông từ Đồn Rạch Cát đến Cảng Quốc tế Long An, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc. Với diện tích 147ha, cảng Quốc tế Long An được đầu tư xây dựng thành 3 giai đoạn với tổng số vốn đầu tư lên đến 9.000 tỉ đồng bao gồm 7 cầu cảng. Dự kiến, sau khi hoàn thành vào năm 2023, đây là một trong những cảng biển có quy mô lớn nhất khu vực miền Nam. Không chỉ có giá trị về giao thương, vận chuyển hàng hóa, cảng là một trong những điểm đến hấp dẫn, nhất là du lịch tàu biển. Cùng với các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh, Đồn Rạch Cát và Cảng Quốc tế Long An khi được kết nối sẽ trở thành 2 điểm du lịch hấp dẫn góp phần mở rộng, phát triển tiềm năng du lịch Long An./.

Kim Ngân-Đức Cảnh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn