Phó Thủ tướng Thường trực CP Trương Hòa Bình thăm cơ sở sản xuất nông nghiệp ở Long An

Đã đăng vào 10/04/2017 lúc 9:34

Sáng qua 9-4-2017, Uỷ viên Bộ Chính trị –  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Văn Rạnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần có chuyến thăm và khảo sát một số cơ sở sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Long An.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thăm cơ sở sản xuất nông nghiệp Long An

Theo đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã đến thăm và khảo sát mô hình sản xuất chanh không hạt tại Công ty Thương mại và đầu tư Chanh Việt, đóng trên địa bàn xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức. Đây là một trong những mô hình sản xuất chanh không hạt lớn nhất cả nước với quy mô 100 ha của kỹ sư Nguyễn Văn Hiển và các cộng sự của ông. Toàn bộ quy trình sản xuất của Công ty đều được ứng dụng kỹ thuật cao như hệ thống tưới nước phun sương, không sử dụng phân hóa học. Hiện sản phẩm của Công ty Thương mại và đầu tư Chanh Việt được xuất khẩu sang nhiều nước tại Châu Âu và một số nước Châu Á.

Phó Thủ tường Chính phủ Trương Hòa Bình thăm trang trại chuối ông Võ Quan Huy

Phó Thủ tường Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và lãnh đạo tỉnh Long An cũng đã đến thăm trang trại của ông Võ Quan Huy, tọa lạc trên địa bàn huyện Đức Huệ, trong đó có trang trại chuối lớn nhất trong cả nước chỉ xuất khẩu ra thế giới...

Tại các nơi đến, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao sự năng động của các doanh nghiệp trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất. Qua đó, mong muốn các doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu, triển khai ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến và mạnh dạn áp dụng vào thực tế sản xuất, góp phần nâng cao giá trị kinh tế của nông sản Việt, hướng đến xuất khẩu sang các thị trường khó tính trên thế giới. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng đề nghị tỉnh Long An tiếp tục phát huy hơn nữa các mô hình liên kết trong sản xuất, ưu tiên đầu tư nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, để xây dựng nền nông nghiệp toàn diện, bền vững, có hiệu quả cao, cải thiện đời sống nông dân; đồng thời, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.

Kiên Định – Hùng Anh

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn