Phó Thủ Tướng Thường Trực Chính Phủ -Trương Hòa Bình viếng Cố Giáo sư Trần Văn Giàu

Đã đăng vào 01/06/2020 lúc 12:03

 

Nhân dịp về dự lễ đón nhận quyết định huyện Châu Thành đạt huyện nông thôn mới, Phó Thủ Tướng Thường Trực Chính Phủ- Trương Hòa Bình, Bí thư tỉnh ủy- Phạm Văn Rạnh cùng lãnh đạo huyện Châu Thành đến nhà thờ họ Trần tại ấp Hồi Xuân, xã Dương Xuân Hội để thắp hương viếng cố Giáo sư Trần Văn Giàu.

Thủ Tướng Thường Trực Chính Phủ -Trương Hòa Bình thắp hương tưởng niệm Cố Giáo sư Trần Văn Giàu

Giáo sư Trần Văn Giàu sinh ngày 6-9-1911, tại xã An Lục Long, nay thuộc xã Dương Xuân Hội, huyện Châu Thành tỉnh Long An, mất ngày 16-12-2010 (nhằm ngày 10-11-năm Tân Sửu), tại thành phố Hồ Chí Minh.

Giáo sư Trần Văn Giàu là nhà hoạt động cách mạng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử, triết học và là nhà giáo Việt Nam, một học giả uyên thâm. Suốt hơn 80 năm cống hiến không mệt mỏi, giáo sư đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng và để lại cho đời sau di sản quí báu, với hơn 60 tác phẩm, công trình nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực lịch sử, triết học, văn hóa, tư tưởng…

Bên cạnh đó, còn có hàng trăm bài nghiên cứu, báo cáo tham luận khoa học đăng trên các tạp chí, các báo ở trung ương và Thành Phố Hồ Chí Minh. Những cống hiến của giáo sư được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng các danh hiệu và giải thưởng cao quí nhất: Huân chương Hồ Chí Minh, Nhà giáo nhân dân, Anh hùng lao động và Giải thưởng Hồ Chí Minh đợt 1-năm 1996, huy hiệu 80 năm tuổi Đảng.

Cuộc đời của giáo sư gắn liền với cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ  giải phóng dân tộc và cả trong giai đoạn đất nước độc lập sau năm 1975. Cố Giáo sư Trần Văn Giàu để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau tấm gương ngời sáng về tinh thần chiến đấu, lao động và học tập, trọn đời hy sinh vì sự nghiệp của Đảng và của cả dân tộc.

  Minh Trực

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn