Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống COVID-19 tại Long An

Đã đăng vào 23/11/2020 lúc 17:26

 

Sáng ngày 23.11, Phó Thủ tướng Chính phủ -Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 có buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Long An. Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Long An, Nguyễn Văn Út – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Phạm Tấn Hòa.

Phó Thủ tướng – Vũ Đức Đam  kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường THPT Lê Qúy Đôn

Phó Thủ Tướng Chính Phủ -Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại trường THPT Lê Qúy Đôn, Bệnh viện sản nhi TWG Long An và bệnh viện Vạn An. Qua thực tế kiểm tra, Phó Thủ tướng đánh giá cao các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng dịch, nhất là việc thực hiện bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch Covid -19.

Phó Thủ tướng -Vũ Đức Đam thăm hỏi bệnh nhân tại bệnh viện Vạn An

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Thủ tướng -Vũ Đức Đam và đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh Long An về công tác phòng, chống dịch Covid -19. Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo địa phương, Phó Thủ tướng đánh giá cao tỉnh Long An đã triển khai nhanh, bài bản những chỉ đạo của Trung ương trong việc phòng, chống dịch bệnh như: Kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh trái phép; bố trí các địa điểm tiếp nhận cách ly theo dõi sức khỏe người nhập cảnh về nước và các trường hợp liên quan theo đúng quy định; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền để người dân hiểu, chung sức đồng lòng cùng chính quyền phòng chống dịch. Mặc dù, Long An chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh Covid -19 nhưng nguy cơ lây nhiễm luôn thường trực. Vì vậy, Phó Thủ Tướng – Vũ Đức Đam đặc biệt lưu ý địa phương không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Phó Thủ tướng -Vũ Đức Đam phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An

Theo Phó Thủ tướng, nếu không giữ được an toàn thì mọi nỗ lực phát triển kinh tế, xã hội đều rất khó khăn. Vì vậy, Long An cần tiếp tục phát huy, giữ vững thành quả chống dịch, đi đầu trong triển khai thực hiện các giải pháp để chung sống an toàn với dịch bệnh, đặc biệt là cập nhật lên bản đồ chống dịch thông tin của các cơ sở y tế, trường học, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh./.

 Duy Huệ – Xuân Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn