Phòng tránh dịch Covid -19: Dạy và học online

Đã đăng vào 22/02/2021 lúc 17:06

 

Trước tình hình dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã có công văn số 1293/UBND-VHXH ngày 17/01/2021 về việc cho học sinh toàn tỉnh tiếp tục tạm nghỉ học đến hết ngày 28-2-2021. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức dạy và học bằng nhiều hình thức, không để học sinh phải gián đoạn việc học.

Cô giáo Trần Nguyễn Như Quỳnh  lên lớp online cùng các em học sinh

Tại trường Hội nhập Quốc tế  iSCHOOL Long An, ngay khi có thông báo của UBND tỉnh về việc cho học sinh nghỉ học đến cuối tháng 2, cũng như nhiều đồng nghiệp khác, cô giáo Phùng Dương Hạnh, giáo viên bộ môn Ngữ Văn đã kích hoạt lại các ứng dụng dạy học online. Laptop, điện thoại, chân đế và kẹp điện thoại …Các bài giảng cũng được cô soạn lại, điều chỉnh cho phù hợp với hình thức dạy học. Ứng dụng Microsoft Trams nằm trong bộ Office 365 đã được nhà trường mua bản quyền, mỗi học sinh và giáo viên được cấp tài khoản riêng để dễ dàng đăng nhập vào lớp học. Do đã có sự chuẩn bị chu đáo nên việc soạn giáo án cũng như việc sử dụng các phần mềm dạy học online của nhiều thầy cô cũng thành thạo hơn. Đây cũng là yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng của những giờ học online.

Học sinh huyện Bến Lức tạm dừng đến lớp chứ không dừng học

Trong bối cảnh dịch Covid -19 còn phức tạp hiện nay, dạy học trực tuyến được xem là một trong những hình thức dạy học tối ưu để đảm bảo kiến thức cho học sinh theo tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học”. Theo Sở Giáo dục – Đào tạo Long An, ngoài hình thức dạy học trực tuyến, các trường cũng có thể triển khai các hình thức dạy học phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương như giao bài tập cho học sinh tự học, học qua truyền hình, qua mạng internet…

Đáng chú ý, hoạt động dạy và học phải có kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau. Riêng học sinh khối 12, ngoài hình thức học tập do trường tổ chức, các em còn được hỗ trợ học qua truyền hình do Sở GD – ĐT phối hợp Đài PTTH Long An thực hiện./.

Việt Hằng – Thanh Tâm  

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn