Phụ nữ huyện Cần Đước với các mô hình bảo vệ môi trường

Đã đăng vào 18/10/2017 lúc 15:50

Nổi bậc trong hoạt động phong trào góp phần xây dựng nông thôn mới của các cấp Hội phụ nữ huyện Cần Đước thời gian qua chính là việc xây dựng các công trình mang tên hội gắn với việc bảo vệ môi trường. Những mô hình thiết thực đã và đang được duy trì, nhân rộng tạo thành phong trào chung qua đó chị em phụ nữ thi đua làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Hội phụ nữ 17 xã, thị trấn có những công trình khác nhau hưởng ứng bảo vệ môi trường, tiêu biểu như Hội phụ nữ Thị trấn Cần Đước với mô hình Xách giỏ đi chợ, hội phụ nữ xã Tân Chánh với mô hình Đổi rác thành tiền, hội phụ nữ Tân Lân với mô hình Cải tạo vườn tạp hay hội phụ nữ Phước Đông với với mô hình Đường quê xanh, sạch… Các mô hình xuất phát từ điều kiện thực tế tại địa phương và hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp. Không những trồng cây xanh, trồng hoa trên các tuyến đường giao thông nông thôn liên xóm ấp mà từ đầu năm 2017 đến nay, hội phụ nữ các cấp còn hiến trên 3.000m2 đất mở rộng đường giao thông nông thôn, làm vệ sinh, khơi thông các dòng kênh bị bồi lắng do rác.

Trong khi cấp huyện duy trì và nhân rộng 4 mô hình gồm hàng rào xanh, bếp ít khói, tuyến đường không rác 3 thu gom, 2 xử lý và 2T ở 17 xã, thị trấn thì hội phụ nữ các xã, thị trấn còn duy trì 19 mô hình gắn với nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” có 100% hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện.

Mỗi công trình mang tên gọi khác nhau nhưng cùng chung ý nghĩa hướng đến mục tiêu xanh sạch đẹp, bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống. Hằng năm hội phụ nữ các cấp tổng kết đánh giá từng mô hình nhận kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 qua đó đánh giá tác động của mô hình trong việc nâng cao ý thức của người dân. Song song đó, các cấp hội chủ động xây dựng thêm những mô hình mới để các công trình hội luôn sát với thực tế cuộc sống, sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần nâng chất huyện điểm điển hình vềvăn hoá của tỉnh, tiến tới xây dựng thành công huyện nông thôn mới theo lộ trình./.

Cẩm Tú-Phan Lắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn