Phụ nữ nông thôn chung tay đảm bảo an toàn giao thông

Đã đăng vào 23/02/2018 lúc 9:49

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hội, thời gian qua, Hội LHPN xã An Thạnh, huyện Bến Lức phối hợp với các chi, tổ hội tổ chức tuyên truyền các quy định luật giao thông cho hội viên với nhiều hình thức, thông qua các buổi tọa đàm, hội thảo, hội thi, sinh hoạt các mô hình câu lạc bộ, tổ, nhóm…

Phụ nữ nông thôn chung tay đảm bảo an toàn giao thông

Hội LHPN xã An Thạnh chọn chi hội phụ nữ ấp 6 làm điểm để thành lập câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ với an toàn giao thông” nhằm tuyên truyền, vận động hội viên nâng cao nhận thức, phát huy vai trò phụ nữ gương mẫu chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. CLB ra đời năm 2012, gồm 30 thành viên là những hạt nhân nòng cốt trong các chi hội phụ nữ, có tâm huyết, trách nhiệm trong công tác hội, trong tổ chức các phong trào thi đua.

Trên cơ sở đó, Ban chủ nhiệm đưa các nội dung phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông vào sinh hoạt định kỳ 3 tháng 1 lần của CLB, trong đó, chú trọng tuyên truyền 10 điều cấm kỵ khi tham gia giao thông đường bộ. Thông qua đó, các thành viên trong CLB tổ chức tuyên truyền các nội dung trên vào các buổi sinh hoạt định kỳ của chi hội nhằm vận động hội viên, phụ nữ chấp hành tốt Luật giao thông đường bộ.

Bên cạnh đó, CLB còn gắn việc xây dựng văn hóa giao thông vào nội dung cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, cuộc vận động xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt cam kết ghi nhớ 10 điều cấm khi tham gia giao thông như: không chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không chở quá khổ, quá tải và xây dựng gia đình điển hình về chấp hành pháp luật.

Bên cạnh công tác tuyên truyền về ATGT, các chi, tổ Hội LHPN xã AN Thạnh thường xuyên tổ chức ra quân thu gom rác thải, tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, thực hiện “đường thông, lề thoáng”; vận động hội viên không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, góp phần giảm thiểu TNGT và làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn./.

Việt Hằng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn