Quân dân trên trận tuyến mới

Đã đăng vào 17/07/2019 lúc 10:03

Đoàn kết quân dân là một truyền thống quý báu của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Ngày nay, trong điều kiện mới, đoàn kết quân dân còn phát triển lên một trình độ mới. LLVT Long An không ngừng phát huy truyền thống, đoàn kết quân dân bằng những yêu cầu mới, nội dung mới và các hình thức dân vận phù hợp.

Chúng tôi đến đại đội bộ binh huyện Tân Hưng, nơi tình quân dân luôn được thắt chặt, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Dù đơn vị bước vào giai đoạn huấn luyện, SSCĐ, xây dựng đơn vị, huấn luyện hội thao, hội thi…nhưng cán bộ, chiến sĩ đã tích cực tham gia làm công tác dân vận giúp dân. Từ đầu năm đến nay, đơn vị  giúp dân làm đường giao thông nông thôn, bắt cầu, sửa nhà được 139 ngày công lao động. Riêng trước mùa mưa bão CB,CS xuống địa bàn chằng chéo vững chắc nhà cửa cho bà con việt kiều Campuchia trên tuyến dân cư KT7 – xã Hưng Hà. Bên cạnh đó, đơn vị còn vận động CB,CS, gia đình, người thân quyên góp quần áo cũ tặng bà con việt kiều nghèo.

Phong trào người lính nhận đỡ đầu học sinh nghèo hiếu học luôn được duy trì hiệu quả. Kết thúc năm học vừa qua, đơn vị đã trích quỹ tăng gia sản xuất tặng quà động viên 5 em học sinh nghèo đạt thành tích học tập tốt. Song song đó, dù chỉ mới vào mùa hè nhưng đại đội đã chủ động nắm bắt những hộ dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có con em đang độ tuổi đến lớp để đơn vị có biện pháp giúp đỡ trong năm học mới. Đồng thời, CB -CS tích cực tăng gia để tạo nguồn kinh phí tiếp tục làm công tác thiện nguyện này.

Thắm tình quân dân

Trung úy Vũ Huỳnh Dương – Chính trị viên đại đội phấn khởi cho biết: Đơn vị bám dân, bám địa bàn giúp dân trong mọi điều kiện, hoàn cảnh. Khi bà con cần hỗ trợ là chúng tôi sẳn sàng giúp với tinh thần trách nhiệm cao nhất tựa như giúp người thân của mình. Bên cạnh các hoạt động dân vận, đơn vị duy trì nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nhận đỡ đầu học sinh nghèo trên địa bàn.

Gắn thực hiện phong trào thi đua quyết thắng với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, phong trào thi đua “Dân vận khéo” ở các cơ quan, đơn vị, địa phương nhà trường trong LLVT tỉnh đi vào chiều sâu, có hiệu quả. Nhiệm vụ ấy không chỉ tỏa sáng nơi biên giới, trong hoàn cảnh thiên tai mà được người lính thực hiện trong mọi điều kiện, hoàn cảnh và trên từng địa bàn đóng quân. Điển hình như LLVT huyện Bến Lức, LLVT huyện Châu Thành…đã vận động, đóng góp cùng địa phương làm đường, xây nhà tình thương, tặng quà, khám bệnh cấp thuốc cho người dân trên địa bàn với kinh phí hàng trăm triệu đồng.

Cán bộ, chiến sĩ LLVT Long An giúp dân phát hoang bụi rậm

Những năm qua, LLVT tỉnh đã nhận phụng dưỡng chăm sóc 24 mẹ Việt Nam Anh hùng, hỗ trợ học nghề, tạo việc làm cho con em thương binh, liệt sĩ, quân nhân có hoàn cảnh khăn; góp phần xoa dịu nỗi đau da cam cho 20 em bị nhiễm chất độc đioxin; hỗ trợ phẩu thuật tim cho trẻ em nghèo, nhận đỡ đầu 300 học sinh nghèo học giỏi; xây tặng  nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đồng đội…

Xây tặng nhà cho gia đình chính sách

Đ/c Dương Minh Hảo, hiện là ấp đội trưởng ấp Giồng Vuông – xã Hậu Thạnh Tây – huyện Tân Thạnh nhận được căn nhà đầu tiên từ mô hình tiết kiệm “Quỹ nghĩa tình đồng đội” của LLVT huyện Tân Thạnh, đã không giấu được niềm vui và xúc động. Anh chia sẽ: Hoàn cảnh gia đình tôi khó khăn, giờ được đồng chí đồng đội hỗ trợ giúp cất được căn nhà mới, ổn định cuộc sống, tôi rất cảm ơn. Có an cư mới lập nghiệp, gia đình tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong lao động để phát triển kinh tế, xây dựng gia đình văn hóa và bản thân tôi tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ gìn ANCT-TTATXH trên địa bàn.

Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả các hình thức dân vận, góp phần thắt chặt mối quan hệ quân dân đã được các địa phương, đơn vị thực hiện như: kết nghĩa, hành quân dã ngoại kết hợp huấn luyện với công tác vận động quần chúng, giao lưu văn hóa văn nghệ… Cùng với phương châm: gần dân, bám dân, CB,CS  LLVT tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới, đoàn kết quân dân với tinh thần “Ở đâu có bộ đội, ở đó có công tác dân vận”.

Thùy Trang

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn