Quân nhân xuất ngũ đón Xuân sang

Đã đăng vào 29/01/2019 lúc 10:13

Ngày cận tết, 473 quân nhân thuộc LLVT tỉnh Long An hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về trong niềm tự hào của bản thân, gia đình, đơn vị và quê hương. Bởi các anh đã hoàn thành tốt trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc, đóng góp xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh. Hành trang mùa xuân trở về của những quân nhân là kiến thức, sự bản lĩnh, trưởng thành của người lính được tôi rèn trong môi trường quân ngũ và những dự tính tương lai.

Mùa xuân và chiến sĩ

Xuất ngũ đợt này 100% quân nhân là đoàn viên, trong đó có 45% là đảng viên. Bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều quân nhân được khen thưởng trong các kỳ hội thao, hội thi; tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và là điển hình thi đua quyết thắng. Đồng chí Ngô Trọng Hữu – Trợ lý thanh niên Bộ CHQS tỉnh phấn khởi cho biết thêm: Đây là những quân nhân trong thời gian tại ngũ học tập, rèn luyện, công tác tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật. Nhiều đồng chí được khen thưởng, có không ít đồng chí có năng khiếu trong hoạt động phong trào đoàn như đàn, hát, quản trò…Và trong số quân nhân xuất ngũ đợt này có nhiều đồng chí đã tiết kiệm phụ cấp gửi về phụ giúp gia đình. Đồng thời, quân nhân xuất ngũ ngoài được bảo đảm đầy đủ các chế độ, còn được Bộ Quốc phòng cấp thẻ học nghề miễn phí và tặng phần quà gửi về gia đình trong dịp tết Nguyên Đán Kỷ Hợi.

Gặp thượng sĩ Nguyễn Thành Đạt – Tiểu đoàn 1 – Trung đoàn 738 anh cùng xuất ngũ trong đợt tết này. Đạt là chiến sỹ của đơn vị đã tiết kiệm phụ cấp của mình để gửi về nhà phụ giúp mẹ lo cho em trai đang là sinh viên của Trường cao đẳng Cao đẳng kinh tế Đối ngoại TPHCM. Trên cương vị phó trung đội trưởng thượng sỹ Nguyễn thành Đạt luôn gương mẫu, đi đầu, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc và hòa đồng với đồng đội, nhất là quản lý, huấn luyện chiến sĩ mới, Đạt có nhiều kinh nghiệm. Riêng trong huấn luyện kiểm tra bắn đạn thật, diễn tập, hội thao, thượng sỹ Nguyễn Thành Đạt được đơn vị tin tưởng giao nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc. Thành Đạt là một trong những tấm gương điển hình tham gia giao lưu trong Đại hội Thi đua quyết thắng của LLVT tỉnh năm 2018. Kết quả đó sẽ là hành trang để khi xuất ngũ trở về địa phương thượng sĩ Nguyễn Thành Đạt sẽ vững vàng trong cuộc sống, tiếp tục phát huy bản chất tốt đẹp Bộ đội Cụ Hồ trên trận tuyến mới. Đạt chia sẻ: Hơn 2 năm trong quân ngũ giờ thì bản thân cũng đã chính chắn trong mọi suy nghĩ, hành động điều đó sẽ giúp mình vượt qua được những khó khăn, thử thách trong cuộc sống sau này. Được tư vấn nghề, được cấp thẻ học nghề miễn phí, được hỗ trợ chế độ tìm việc làm tôi nghĩ mình sẽ sớm tìm được việc thích hợp. Bên cạnh đó, khi trở về địa phương tôi sẽ đăng ký tham gia vào lực lượng dự bị động viên, góp phần xây dựng nền quân sự-quốc phòng cơ sở vững mạnh.

Còn với Hạ sĩ Hà Hữu Tài – chiến sĩ trung đội Vệ binh – Phòng Tham mưu-Bộ CHQS tỉnh Long An vốn tốt nghiệp đại học chuyện ngành kỹ sư dân dụng nên anh sẽ tiếp tục trở lại với công việc trước nhập ngũ.  Đã trãi qua môi trường quân ngũ cùng với nền tảng kiến thức sẽ là điều kiện tốt để Tài vững bước trên con đường phía trước. Hạ sĩ Hà Hữu Tài khẳng định: Thời gian trong quân ngũ đã giúp tôi bản lĩnh hơn và trưởng thành hơn. Đồng thời, tôi và đồng đội học hỏi được nhiều điều hay về tính kỷ luật, tính kiên trì, tinh thần đoàn kết. Ngoài ra, bản thân mình cũng trở nên năng động và khỏe mạnh hơn. Rèn luyện trong môi trường quân ngũ sẽ giúp tôi trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Những quân nhân xuất ngũ thuộc Trung đội Vệ binh-phòng Tham mưu động viên đồng đội đang tại ngũ phấn đấu học tập công tác tốt

Điều đáng phấn khởi trong 100% quân nhân xuất ngũ đều được các trung tâm dạy nghề, công ty tuyển dụng trong và ngoài quân đội có uy tín tư vấn học nghề và tuyển lao động. Nhờ đó nhiều quân nhân trước khi nhập ngũ chưa có việc làm ổn định có cơ hội lực chọn nghề nghiệp cho tương lai một cách an toàn và hiệu quả. Đồng thời, với kinh phí hỗ trợ và thẻ học nghề miễn phí, sự quan tâm tạo điều kiện của các ngành, các cấp đã góp phần mở rộng cách cửa nghề cho quân nhân. Điều đó đã khẳng định và minh chứng thực tế phần lớn quân nhân luôn có việc làm và nhanh chóng ổn định cuộc sống sau khi xuất ngũ.

Các quân nhân xuất ngũ chia sẻ thông tin để kết nối liên lạc sau khi xuất ngũ trở về địa phương

Mùa xuân khi những những quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương với niềm vinh dự thì 1.400 thanh niên ưu tú của quê hương Long An sẳn sàng lên đường góp sức trẻ, trí tuệ  bảo vệ  Tổ quốc. Lại một mùa xuân tiếp nối cho những mùa xuân tuổi trẻ.

Thùy Trang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn