Quyết thắng trong vườn hoa thi đua LLVT Long An

Đã đăng vào 12/11/2019 lúc 11:12

Những cán bộ dù chỉ là trợ lý, quân hàm đại úy nhưng được cấp ủy, chỉ huy tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia hội thi cấp quân khu và toàn quân trên cương vị cao. Chưa có có kinh nghiệm thực tế nhưng vì trách nhiệm được giao, vì màu cờ sắc áo, các anh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đạt kết quả cao trong hội thi, mang thành tích về cho tỉnh nhà. Với tinh thần trách nhiệm cùng ý chí phấn đấu, những người lính ấy là tấm gương không ngại khó vươn lên và chiến thắng trong mọi điều kiện.

Chúng tôi gặp đại úy Võ Xuân Yên – trợ lý chính trị Ban CHQS huyện Cần Giuộc khi anh vừa tham gia hội thi chỉ huy trưởng, chính trị viên (CHT, CTV) giỏi cấp Quân khu. Dù chỉ ở cương vị trợ lý nhưng anh được Đảng ủy Ban CHQS huyện tin tưởng giao nhiệm vụ tham gia hội thi trên cương vị CTV. Hội thi tổ chức có quy mô với sự tham gia của 109 quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc Quân khu 7.

Cùng tham gia với anh có trung tá Nguyễn Văn Ròng – Phó CHT động viên trên cương vị CHT. Từ trợ lý trong hội thi đại úy Võ Xuân Yên phải vượt qua hai cấp là trưởng ban chính trị, chính trị viên phó để thực hiện vai trò, chức trách, nhiệm vụ chính trị viên của Ban CHQS huyện. Kinh nghiệm, kiến thức, sự cọ sát thực tiển là sự thử thách không nhỏ đối với anh trong hội thi. Nhưng với quyết tâm của người lính, được sự giúp đỡ của chỉ huy, anh tìm tòi nghiên cứu, soạn thảo văn bản, nghị quyết, bắn súng, điều lệnh đội ngũ…

Miệt mài luyện tập các môn bơi vũ trang

Trong hội thi trên từng cương vị cặp đôi chỉ huy trưởng, chính trị viên phải tham gia các môn bơi vũ trang, bắn súng, điều lệnh, kiểm tra kiến thức. Riêng trên chức trách, cương vị chính trị viên huyện đại úy Võ Xuân Yên tiến hành soạn thảo nghị quyết, duy trì hội nghị Đảng ủy thông qua quyết tâm chiến đấu của chỉ huy trưởng. Với sự quyết tâm cao, anh vinh dự đạt giải 3 toàn năng, góp phần đưa cặp đôi CHT-CTV Ban CHQS huyện Cần Giuộc-Bộ CHQS tỉnh Long An đứng hạng nhì toàn Quân khu.

Hiện tại vừa là trợ chí chính trị, đại úy Võ Xuân Yên được đơn vị giao nhiệm vụ phụ trách ban chính trị. Công việc nhiều, nhưng anh luôn hoàn thành xuất nhiệm vụ được giao, tích cực tham gia phong trào, đạt thành tích cao trong các hội thi do huyện, Bộ CHQS tỉnh tổ chức. 5 năm liền đại úy Võ Xuân Yên là chiến sĩ thi đua, đảng viên xuất sắc, vinh dự 5 năm liền ( 2014-2018) là tấm gương điển hình học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đại úy Lê Quốc Việt kiểm tra kho quân nhu

Đáng trân trọng sự đóng góp và tâm huyết của Đại úy Lê Quốc Việt – trợ lý Quân nhu – phòng Hậu Cần – Bộ CHQS tỉnh Long An khi anh tham gia hội thi trưởng ban Quân nhu toàn quân và đạt giải 3 cá nhân môn tự luận. Trong hội thi, Quốc Việt trải qua các nội dung như: Xây dựng và báo cáo quân nhu cho trạng thái SSCĐ, trắc nghiệm, tự luận, điều lệnh, khảo sát và báo cáo nhu cầu bảo đảm quân nhu trong năm đầu chiến tranh. Trong phần thi tự luận về nội dung bảo đảm trang thiết bị vật chất quân nhu cho địa phương trong thời bình và thời chiến. Bằng kiến thức học được từ nhà trường, qua tìm hiểu kinh nghiệm từ chỉ huy và công tác chuyên môn ở đơn vị, đại úy Lê Quốc Việt đã được ban giám khảo hội thi đánh giá cao vì tính sát thực tế.

Được biết, đại úy Lê Quốc Việt vừa hoàn thiện đại học sĩ quan 3 năm ra trường vào tháng 3/2019 và về Long An nhận công tác trên cương vị trợ lý phụ trách lĩnh vực quân trang quân lương. Dù thời gian công tác ngắn nhưng anh đã bắt kịp công việc tham mưu, quản lý  và cấp phát phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ học tập, huấn luyện, SSCĐ của LLVT tỉnh.

Học theo Bác những người lính không ngừng rèn luyện, cống hiến sức trẻ, trí tuệ, năng lực và hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Họ là những bông hoa quyết thắng trong vườn hoa thi đua của LLVT tỉnh Long An.

 

Thùy Trang

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn