Ra quân hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết

Đã đăng vào 17/06/2019 lúc 16:59

Từ năm 2011, tổ chức ASEAN chọn ngày 15/6 hàng năm là ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết (SXH).Theo thống kê, mỗi năm, thế giới có khoảng 3,9 tỷ người bị ảnh hưởng bởi bệnh SXH, bệnh này xuất hiện ở khoảng 100 nước trên thế giới, trong đó, tập trung nhiều nhất là ở các nước Đông Nam Á, Châu Mỹ và Tây Thái Bình Dương. Nhằm tăng cường sự tham gia của cộng đồng dân cư, chính quyền và các Ban, ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống bệnh do vi rút ZiKa và bệnh Sốt xuất huyết, các địa phương trong tỉnh ra quân hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống Sốt xuất huyết năm 2019.

Ra quân hưởng ứng ngày Asean phòng, chống sốt xuất huyết

Trung tâm y tế huyện Đức Huệ vừa phối hợp với UBND thị trấn Đông Thành tổ chức lễ ra quân. Với những khẩu hiệu như: Nhiệt liệt hưởng ứng ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết; hãy diệt lăng quăng để không mắc bệnh do virut ZiKa và bệnh sốt xuất huyết; không có lăng quăng, không mắc bệnh do virut ZiKA và bệnh sốt xuất huyết; trên 50 cán bộ, cộng tác viên y tế, đoàn thanh viên và các em học sinh trường Trung học cơ sở Đông Thành đã diễu hành tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika  trên các tuyến đường nội ô thị trấn.

Buổi tuyên truyền đã tạo ra phong trào toàn diện trong cộng đồng nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh do virut ZiKa và bệnh sốt xuất huyết. Từ đó, làm giảm bớt sự lan truyền bệnh, hạn chế không để dịch bệnh xảy ra tại địa phương.

Tấn Hữu

*** Tại huyện Mộc Hóa, đợt cao điểm của Chiến dịch Phòng chống sốt xuất huyết và bệnh do virut Zikakéo dài đến hết tháng 6 -2019. Chiến dịch tập trung vào các hoạt động diệt lăng quăng, diệt muỗi, vệ sinh nhà cửa, môi trường… để muỗi không còn nơi sinh sôi và trú ẩn.

Quang cảnh lễ phát động

Bà Phan Thị Tuyết Sương – Phó chủ tịch UBND huyện Mộc Hóa -Trưởng ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân yêu cầu các cơ quan, ban ngành đoàn thể và toàn thể nhân dân coi công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Huy động mọi nguồn lực để triển khai công tác phong chống dịch bệnh một cách chủ động hơn. Tổ chức cho các xã ký cam kết diệt muỗi lăng quăng tại địa phương mình, tuyên truyền vận động toàn thể nhân dân vì sức khỏe của chính mình, gia đình mình và cộng đồng. Mỗi người dân dành mỗi ngày một ít thời gian thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi vì không có muỗi thì không có bệnh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika. Công tác phòng chống dịch bệnh chỉ thực sự thành công khi có sự chung tay giúp sức tích cực của mỗi người dân.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng các em học sinh diễu hành với khẩu hiệu tuyên truyền về phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh do virut Zika qua các nơi tập trung đông dân cư, nhằm tuyên truyền cho người dân cách diệt muỗi, lăng quăng phòng tránh sốt xuất huyết và bệnh do vi rút Zika gây ra.

                                                                   Thanh Nhãn

*** Trước đó, tại xã Phước Lợi huyện Bến Lức cũng tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Asean phòng chống sốt xuất huyết lần thứ 9 và triển khai chiến dịch diệt lăng năm 2019 trên địa bàn.

Mít tinh hưởng ứng ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết lần 9

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Bến Lức ghi nhận gần 300 ca SXH, tăng 236 ca (gấp 4 lần) so với cùng kỳ tháng 6 năm 2018, tập trung ở những địa phương có nhiều khu công nghiệp, đông công nhân lao động như: Thị trấn Bến Lức, Long Hiệp, Phước Lợi, Nhựt Chánh..

Vệ sinh môi trường, không có lăng quăng không có Sốt xuất huyết

Tại buổi mít tinh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Bến Lức kêu gọi mỗi người dân tích cực phòng bệnh bằng cách, hãy dành 10 phút hàng tuần để làm sạch nơi làm việc, sinh sống, không để tồn đọng nước làm phát sinh lăng quăng. Không có lăng quăng, không có SXH./.

Việt Hằng – Thái Tần

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn