Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Đã đăng vào 23/05/2020 lúc 15:18

 

 Ngày 23/5/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Bến Lức phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức ra quân hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện”.

Theo đó, 2 đơn vị đã tổ chức diễu hành và tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ôtô, xe máy qua các tuyến đường như: Quốc lộ 1, Nguyễn Hữu Thọ, Mai Thị Non, Huỳnh Châu Sổ với các băng rôn khẩu hiệu, phát loa tuyên truyền liên quan đến các nội dung: lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; những rủi ro khi không tham gia,…nhằm hướng đến mục đích làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân để chủ động, tích cực tham gia BHXH tự nguyện.

Năm nay là năm đầu tiên triển khai “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện” với chủ đề “Chính sách BHXH – điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, vì vậy BHXH huyện sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quyết liệt thực hiện chính sách pháp luật BHXH, nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

Kim Phượng

BHXH huyện Thủ Thừa phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai BHXH toàn dân , nhằm tuyên truyền, khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHXH, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

 

Sau buổi lễ phát động, đoàn đã ra quân đi dọc các tuyến đường chính của huyện với chủ đề truyền thông là “Chính sách BHXH- Điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”. Ngoài ra, BHXH còn tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích với nội dung là các thông điệp tuyên truyền và các tranh cổ động tuyên truyền về chính sách BHXH, BHXH tự nguyện tại trụ sở cơ quan BHXH và Bưu điện huyện; trên các phương tiện ô tô, xe máy của mỗi đội tuyên truyền lưu động.

Lễ ra quân được tổ chức, nhằm khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21 và Nghị quyết số 28, góp phần nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân./.

Ngọc Hân-Trung Hiếu

 

Tại huyện Châu Thành, Bảo hiểm xã hội huyện Châu Thành phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân năm 2020.

 

Sau khi tổ chức lể ra quân, cán bộ công chức Bảo hiểm xã hội huyện và Bưu điện huyện đã tiến hành đi diểu hành tuyên truyền vòng quanh các xã, thị trấn. Đến thời điểm này, toàn huyện Châu Thành có gần 103.800 người  người có thẻ Bảo hiểm y  tế, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 94,5%.

Minh Trực

 

  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn