Rác thải tập kết tràn lan trên tuyến đường tỉnh 823B

Đã đăng vào 04/04/2017 lúc 15:34

Liên quan đến thực trạng rác thải tập kết tràn lan trên địa bàn 2 xã Mỹ Hạnh Bắc và Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa thời gian gần đây; sáng nay, 4/4/2017 Đoàn công tác UBND tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Văn Cảnh làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra thực tế và chỉ đạo hướng xử lý cụ thể.

Theo ghi nhận của Đoàn khảo sát: dọc tuyến đường tỉnh 823B với chiều dài gần 6km thì có đến hơn 60 bãi rác lớn nhỏ ven hai bên đường, bốc mùi cháy khét. Theo xác định ban đầu, đây là những loại rác thải công nghiệp và rác nguy hại được các doanh nghiệp trên địa bàn lén lút tập kết vào ban đêm liên tục trong thời gian dài. Các bãi rác này, có đoạn chiếm tới khoảng 1/3 lòng đường gây mất vệ sinh môi trường, cản trở giao thông và tiến độ thi công công trình đường tỉnh 823B.

Rác thải tập kết tràn lan trên tuyến đường tỉnh 823B

Để giải quyết thực trạng trên, tại cuộc họp với UBND huyện Đức Hoà, các ngành hữu quan cho rằng: cần xác định lượng rác và nguồn rác cụ thể. Theo đó, nhiều ý kiến đề xuất lắp đặt hệ thống camera theo dõi; kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông ra vào tuyến đường tỉnh 823B.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh đề nghị huyện Đức Hòa khẩn trương phối hợp với phòng cảnh sát môi trường rà soát thủ tục hoạt động của các đơn vị thu gom rác thải trên địa bàn và có báo cáo cụ thể. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Cảnh yêu cầu Công an tỉnh thiết kế lắp đặt hệ thống camera trên các chốt đường thuận tiện cho việc theo dõi, xử lý; Sở Tài nguyên và Môi trường sớm có văn bản tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các khu, cụm công nghiệp về vấn đề hợp đồng xử lý rác thải của các doanh nghiệp không chỉ riêng địa bàn huyện Đức Hòa mà kể cả ở các huyện phát triển công nghiệp./.

Kim Ngân – Đức Cảnh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn