Bến Lức: Rộn ràng các hoạt động vui tết Trung Thu

Đã đăng vào 30/09/2017 lúc 9:49

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh vui chơi trong dịp Tết Trung thu 2017,  các trường tiểu học trên địa bàn huyện Bến Lức tổ chức hoạt động hội thi làm lồng đèn.Với chủ đề “Thiếu nhi Bến Lức vui Tết Trung thu, hiếu học chăm ngoan, làm ngàn việc tốt”, Hội thi làm lồng đèn trung thu năm nay thu hút rất đông  các bạn học sinh của các khối lớp tại trường tiểu học Mai Thị Non với hàng trăm lồng đèn lớn nhỏ đủ màu sắc.

Các em nhỏ hào hứng tự tay làm lồng đèn vui tết trung thu

Để chuẩn bị tốt cho lễ hội, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai đến giáo viên, phụ huynh và học sinh chương trình vui trung thu. Đồng thời, tổ chức cho học sinh thi sáng tạo thiết kế làm lồng đèn tại đơn vị và đăng ký mẫu lồng đèn nhỏ gửi về Huyện đoàn.

Lễ hội rước đèn và hội thi làm đèn trung thu đã trở thành nét văn hóa truyền thống của huyện Bến Lức qua đó tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thiếu niên, nhi đồng, động viên khuyến khích các em học sinh thi đua học tập trong năm học mới. Vì vậy, cứ đến mùa trung thu, các đơn vị trường học đều khá hào hứng trong quá trình thi mô hình lồng đèn lớn và nhỏ, chắc chắn rằng lễ hội năm nay sẽ mang lại nhiều vẻ đẹp lung linh và đầy ý nghĩa.

Các bạn nhỏ và thầy cô tự tay làm lồng đèn vui cùng lễ hội trăng rằm

 Lễ hội trăng rằm ấm áp tình yêu thương – cùng sự quan tâm của các ngành các cấp sẽ là niềm vui và kỷ niệm đẹp trong mỗi em nhỏ tại huyện Bến Lức. Đó chính là nguồn động viên, khích lệ, giúp các em luôn phấn đấu học tập tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ./.

Việt Hằng

 

Nằm trong họat động vui đón Trung thu, chiều 29/9/2017 Ban thường vụ LĐLĐ huyện Bến Lức tổ chức “ Đêm hội trăng rằm” và trao 270 suất quà nhân mùa Tết trung thu 2017 cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, công nhân viên chức lao động đã có thành tích xuất sắc trong năm học qua. 

Được biết, tổng kinh phí tổ chức  hoạt động này khoảng 27 triệu đồng trích từ kinh phí của Liên đoàn lao động huyện và vận động các mạnh thường quân đóng góp. Đây là hoạt động thường niên của LĐLĐ huyện Bến Lức nhằm tạo không khí vui tươi, ấm áp cho các cháu thiếu nhi trong mùa Trung thu, đồng thời động viên tinh thần các cháu tiếp tục phẩn đấu đạt thành tích tốt trong học tập.

Kim Phượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn