Rực rỡ sắc hoa mười giờ dưới tán thanh long

Đã đăng vào 29/09/2020 lúc 8:43

Từ mô hình quản lý cỏ dại, trồng hoa mười giờ dưới tán thanh long đã trở thành điểm nhấn lãng mạn cho bức tranh nông thôn Long An – nơi được mệnh danh là thủ phủ thanh long miền Tây.

Hoa mười giờ – loài hoa đơn sơ và mộc mạc gắn liền với tuổi thơ của không ít thế hệ. Tưởng như bị lãng quên, nhưng gần đây, loài hoa đặc biệt này được nông dân tận dụng trồng dưới tán thanh long nhằm hạn chế cỏ dại, quản lý dịch hại và giữ ẩm.

Vườn thanh long của chị Lê Thị Hồng Quyên ở xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ

Chị Lê Thị Hồng Quyên ở xã Tân Phước Tây, huyện Tân Trụ, một trong những người đầu tiên ở đây đem mười giờ trồng dưới tán thanh long chia sẻ: “Trồng mười giờ trong vườn thanh long lợi lắm. Lợi nhất là đỡ công làm cỏ, thuốc cỏ chứ 1 vụ vậy xịt còn mấy triệu tiền thuốc cỏ chứ ít đâu. Sâu bệnh cũng đỡ, nó bu dưới chứ đâu có bò lên đâu. Người ta trồng thanh long thì phải bắt sâu ban đêm, còn vườn của tôi thì không mất công bắt sâu đêm”

Nắng lên, những thảm hoa mười giờ nở rộ, rực rỡ khoe sắc làm cho những vườn thanh long trở nên “thơ” hơn và như dịu lại giữa trưa oi nồng.

Nét thanh bình, lãng mạn được hòa vào lòng người, giúp nhà nông cảm thấy như được thư giãn sau những giờ lao động vất vả.

Chị Tâm cho biết thêm: “Đẹp mình thấy cũng thích thú, mình làm trong vườn mà như không biết mệt luôn. Vừa làm vườn vừa ngắm cảnh.Nhiều khi thích thì lấy điện thoại ra chụp hình. Ở vườn tôi cứ tan giờ học là trò xuống xin chụp hình. Nhiều đoàn khách đâu ở thành phố về cũng thường ghé xuống chụp,vui lắm”.

Ngày càng có nhiều vườn thanh long khoác lên mình tấm áo hoa đầy sắc màu, không chỉ tô điểm cho bức tranh làng quê thêm rực rỡ mà còn hướng đến phát triển các khu vườn sinh thái, phục vụ phát triển du lịch tại địa phương.

                                                                                                                       Duy Huệ – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn