Sân chơi mùa hè cho trẻ em Bến Lức

Đã đăng vào 17/07/2017 lúc 16:19

Mỗi dịp hè đến, đoàn thanh niên các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức đều chú trọng các hoạt động hè nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho trẻ em. Bởi đối với các em thiếu nhi, mùa hè là thời gian vui nhất, vì sau những ngày học tập căng thẳng, các em được thỏa thích tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí để chuẩn bị đón chào năm học mới.

Có mặt tại trường Tiểu học Tân Bửu vào một ngày giữa tháng 7, chúng tôi cảm thấy một không khí rất nhộn nhịp. Tại đây có hơn 150 em học sinh tiểu học, THCS đang phấn khích vui đùa, tham gia trò chơi do BCH đoàn thanh niên xã và tổng phụ trách đội của trường tổ chức. Trong tiếng nhạc sôi động, các em hòa mình vào các trò chơi dân gian vui nhộn và hầu hết các em đều tỏ ra thích thú với những buổi sinh hoạt hè như thế.

Đều đặn mỗi tháng hai lần BCH đoàn xã Tân Bửu đều phối hợp với các trường học trên địa bàn xã tổ chức các buổi sinh hoạt hè tại các trường. Qua các buổi sinh hoạt hè, không chỉ tạo ra nơi để các em vui chơi mà còn tổ chức các buổi sinh hoạt kỹ năng, bồi dưỡng, tuyên truyền kiến thức cho các em thiếu nhi. Tùy theo điều kiện, mà mỗi địa phương trong huyện có một cách thức tổ chức các hoạt động khác nhau và phù hợp với lứa tuổi các em thiếu nhi. Nhưng dù cách thức tổ chức như thế nào đi chăng nữa cũng tập trung vào 2 nhóm hoạt động chính. Đó là các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thiếu niên, nhi đồng về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống; các hoạt động vui chơi, giải trí và nâng cao kỹ năng sống cho các em. Tuy nhiên, hiện nay việc tổ chức các hoạt động hè này vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên qua thực tế triển khai các hoạt động hè cho thấy, các hoạt động này đã mang lại ý nghĩa thiết thực, tạo cho các em có được sân chơi bổ ích, học hỏi thêm nhiều đều hay phù hợp với lứa tuổi của các em. Đây còn là một sân chơi giúp các em phát triển nhiều kĩ năng mềm, tự tin trong các hoạt động cộng đồng.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn