Sở Công thương Long An điều chỉnh phương án phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn Cần Đước

Đã đăng vào 28/08/2020 lúc 10:54

 

 Giám đốc Sở Công thương Long An-Lê Minh Đức cùng các ngành của Sở đã có buổi làm việc với UBND huyện Cần Đước điều chỉnh và phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện. Ông Phan Văn Tưởng-Phó chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ban huyện tiếp và làm việc với đoàn.

Các dự án đầu tư ở các khu, cụm công nghiệp tại Cần Đước đã và đang được lấp đầy.

Ngoài 04 khu công nghiệp, trên địa bàn huyện Cần Đước còn có 17 cụm công nghiệp, trong đó có 07 cụm công nghiệp đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, hạ tầng và tiếp nhận nhà đầu tư thứ cấp vào hoạt động; 02 cụm công nghiệp đã có chủ trương chuyển mục đích đất trồng lúa, đang thực hiện giải phóng mặt bằng gồm: cụm công nghiệp Nam Nam Thiên 30 ha và cụm công nghiệp SAVI 50 ha tại xã Long Sơn. Hiện 08 cụm công nghiệp đã có Quyết định chủ trương đầu tư của UBND tỉnh, đang trình Thủ tướng Chính phủ cho chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất lúa, trong đó có 04 cụm công nghiệp tại xã Long Sơn và 03 cụm công nghiệp tại xã Long Hựu Tây tổng diện tích 225ha gồm cụm công nghiệp Phú An Thạnh, cụm công nghiệp An Hảo và cụm công nghiệp Innocons.

Ông Lê Minh Đức-Giám đốc Sở Công thương Long An-phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, những khó khăn, vướng mắt của các dự án đầu tư cụm công nghiệp đã được lãnh đạo Sở công thương và UBND huyện Cần Đước phân tích, đề ra những giải pháp cụ thể, nhất là chỉ đạo đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng các cụm công nghiệp đang chờ chủ trương chuyển mục đích đất lúa của Thủ tướng Chính phủ. Lãnh đạo Sở Công thương đề nghị huyện Cần Đước trong quá trình phát triển các cụm công nghiệp trên địa bàn, phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế- xã hội của huyện; cần chọn lọc, đột phá vào những ngành, sản phẩm sử dụng công nghệ hiện đại, kỹ thuật tiên tiến, hạn chế tối đa nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

                                                                                                                             Cẩm Tú-Hồng Phong

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn