Sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”

Đã đăng vào 06/06/2019 lúc 16:58

 

 

 

Sáng nay, ngày 6/6/2019, Công an tỉnh phối hợp với Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 09 của Bộ công an và Mặt trận TW về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới” năm 2013-2018. Bà Nguyễn Thị Ngọc Hạnh  – Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Trong 5 năm qua, lực lượng công an với UBMTTQ và các tổ chức thành viên làm tốt công tác phối hợp, đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân được tăng cường; đa dạng về hình thức, sáng tạo về nội dung, góp phần nâng cao nhận thức trong các tổ chức thành viên của UBMTTQ về nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được gắn kết với các phong trào cách mạng khác của toàn Đảng, toàn dân; xây dựng và nhân rộng được nhiều mô hình, điển hình tiên tiến phù hợp với từng địa phương, đơn vị như mô hình “tổ tự quản công nhân khu nhà trọ”, “tuyên truyền vận động và tổ chức cán bộ, hội viên bảo vệ đường biên, cột mốc”; mô hình “gia đình hội viên người cao tuổi không có tội phạm”. Nhờ đó, đến nay, toàn tỉnh có 165/192 xã, phường, thị trấn được công nhận đạt “an toàn về an ninh, trật tự” và xếp loại phong trào vững mạnh trở lên, đạt tỷ lệ bình quân trên 86%.

Tại hội nghị, công an tỉnh và UBMTTQ tỉnh cùng các đoàn thể đã ký kết chương trình phối hợp thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2019-2020.

Dịp này, 17 tập thể và 26 cá nhân nhận được bằng khen của Bộ công an, bằng khen của UB TW MTTQ Việt Nam, bằng khen của UBND tỉnh, bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh và giấy khen của công an tỉnh vì đã có thành tích tốt trong thực hiện  phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2013-2018./.

Duy Huệ – Đức Cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn