Sơ kết đề án 404 về hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ ở khu, cụm công nghiệp

Đã đăng vào 13/01/2018 lúc 10:00

Chiều nay, ngày 12.1, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên – chủ trì hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện đề án 404 về hỗ trợ, phát triển nhóm trẻ độc lập, tư thục ở khu vực khu, cụm công nghiệp đến năm 2020.

Tòan cảnh hội nghị

Thực hiện đề án, giai đoạn 2015-2017, đã có 34 nhóm trẻ thuộc 5 huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và Thủ Thừa được hỗ trợ trang thiết bị, dụng cụ học tập, bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn cho giáo viên, người chăm sóc trẻ. Bên cạnh đó, ban chỉ đạo đề án còn thường xuyên phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhóm trẻ để kịp thời nhắc nhở, khắc phục những hạn chế. Qua đó, chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ của các nhóm trẻ độc lập tư thực được cải thiện, nâng lên, giúp nữ công nhân lao động có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi an tâm lao động.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Văn Liên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Hoàng Văn Liên – yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo đề án tiếp tục đẩy mạnh truyền thông nâng cao kiến thức, chuyển đổi hành vi trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ cho các bà mẹ và các nhóm trẻ tư thục; đồng thời, vận động các cá nhân, tổ chức có điều kiện thành lập nhóm trẻ tại các địa bàn thực hiện đề án. Song song đó, rà soát các nhóm trẻ độc lập tư thục chưa được cấp phép hoạt động để tập trung hỗ trợ, hướng dẫn hoàn chỉnh các điều kiện, thủ tục theo quy định nhằm đảm bảo tốt công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ. /.

Duy Huệ – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn