Sơ kết và ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự

Đã đăng vào 18/03/2017 lúc 11:28

Chiều ngày 17.3, chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Cần – chủ trì hội nghị Sơ kết và ký kết Quy chế phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Sau 3 năm thực hiện phối hợp liên ngành trong công tác thi hành án dân sự giữa 4 đơn vị là Công an, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục thi hành án dân sự tỉnh đã đạt được những kết quả nhất định trong việc kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là giải quyết các vụ án lớn, phức tạp, khó thi hành. Qua đó, đảm bảo việc thi hành án đúng pháp luật, kịp thời phát hiện những thiếu sót, tồn tại trong quá trình thực hiện công tác thi hành án dân sự để sữa chữa, khắc phục.

Ký kết quy chế phối hợp liên ngành

Theo đó, ngành công an, tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân và cục thi hành án dân tỉnh đã tiếp tục ký kết quy chế phối hợp liên ngành trong thời gian tới, nhằm tăng cường hơn nữa trách nhiệm, năng lực tổ chức thực hiện và sự phối hợp giữa các đơn vị trong công tác thi hành án dân sự.

Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Trần Văn Cần phát biểu chỉ đạo

Trong phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng ban chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh Trần Văn Cần cho rằng: công tác phối hợp giữa các đơn vị vẫn còn bộc lộ 1 số hạn chế như: việc chuyển giao bản án còn chậm; số án tuyên của tòa kéo dài nhiều năm chưa thi hành được vẫn còn;…. Vì vậy, để làm tốt công tác thi hành án dân sự, chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung của Quy chế, thường xuyên tổ chức các hoạt động tổng kết, sơ kết, trao đổi để đánh giá đầy đủ, khách quan, toàn diện tình hình cũng như làm rõ các khó khăn, vướng mắc, bất cập. Song song với đó, cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xét xử của hệ thống Tòa án hai cấp; Đặc biệt tăng cường phối hợp giải quyết các vụ việc khó khăn, phức tạp, kéo dài./.

Duy Huệ – Hùng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn