Sở Lao động thương binh và xã hội Long An đối thoại chính sách giảm nghèo

Đã đăng vào 07/07/2020 lúc 16:02

 

Ngày 7-7-2020, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Long An phối hợp với UBND huyện Đức Huệ tổ chức cuộc đối thoại chính sách giảm nghèo năm 2020 đối với hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn xã Bình Hòa Nam. Buổi đối thoại còn có sự tham dự của một số Sở ngành tỉnh cùng với các phòng ban, đoàn thể của huyện có liên quan.

Ông Đặng Tấn Thảo – Trưởng Phòng quản lý xã hội và bình đẳng giới thông tin đến người dân về công tác giảm nghèo.

Tại cuộc đối thoại,  người dân được thông tin các chương trình, chính sách của Nhà nước về công tác giảm nghèo  trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, nhà ở, thông tin truyền thông và nước sạch. Ngoài ra, cập nhật thêm  thông tin một số chính sách mới vừa được Chính phủ ban hành có liên quan đến chính sách giảm nghèo cũng như những định hướng của tỉnh thực hiện công tác giảm nghèo trong thời gian tới. Theo đó, người dân xã Bình Hòa Nam đã nêu ý kiến về các vấn đề cần xem xét và hỗ trợ nhà ở đúng đối tượng, chế độ miễn giảm học phí đối với trường hợp mẹ đơn thân, chính sách bảo hiểm y tế, nguồn vốn cho vay không theo nhu cầu của người dân …

Người dân xã Bình Hòa Nam đối thoại chính sách giảm nghèo.

Thông qua buổi đối thoại nhằm giúp người dân nắm rõ và có những đề xuất, kiến nghị còn bất cập trong quá trình thực hiện chính sách giảm nghèo tại địa phương. Từ đó, Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh cùng các Sở ngành tỉnh có liên quan tìm ra những giải pháp khắc phục, đồng thời đưa ra những chính sách hỗ trợ người dân sớm thoát nghèo, tiến tới giảm nghèo bền vững trong thời gian tới.

Kim Tiến-Tấn Hữu

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn