Sở NN và PTNT tỉnh làm việc với huyện Tân Thạnh về công tác chuyển đổi cây trồng

Đã đăng vào 18/07/2019 lúc 14:42

Ngày 17/7/2019, ông Nguyễn Chí Thiện – Phó giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Long An, làm trưởng đoàn có buổi làm việc với huyện Tân Thạnh về công tác chuyển đổi cây trồng trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tính đến nay, huyện Tân Thạnh đã chuyển đổi gần 500 ha diện tích đất trồng lúa chuyển sang trồng cây ăn quả các loại. Trong đó, có trên 6 ha trồng thanh long, 426 ha trồng mít, 25 ha trồng chanh, 1,4 ha trồng nhãn, 33 ha trồng Sầu Riêng…. Nhìn chung các loại cây ăn quả đang phát triển tốt, nhiều loại cây thích nghi với thổ nhưỡng, khí hậu như chanh, thanh long, mít, cam … đem lại hiệu quả kinh tế cao so với trồng lúa. Các lọai cây trồng trên, chủ yếu được trồng ở khu vực trạm trơm điện, đê bao khép kín để có hệ thống  đê chống lũ an toàn.

Tuy nhiên, hiện nay nông dân còn gặp một số khó khăn trong công tác phòng và trị bệnh cho cây ăn quả như bệnh chảy mũ thân cây ở mít siêu sớm, bệnh thán thư trên lá sầu riêng.

Trước đó, đoàn cũng đã đi thị sát thực tế ở khu vực chuyển đổi cây trồng trong trạm bơm điện xã Tân Lập. Qua làm việc và thị sát thực tế đoàn đánh giá cao những nổ lực của huyện Tân Thạnh trong chuyển đổi cây trồng; đồng thời, đề nghị trong thời gian tới cần chú trọng chuyển giao khoa học cho nông dân, cần quy hoạch vùng chuyên canh trồng cây ăn quả, kiểm tra, quản lí việc cung cấp cây giống có nguồn gốc, chất lượng cho nông dân trồng đạt hiệu quả./.

                                                                                                  Kim Nhạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn