Sở Thông tin và Truyền thông tổng kết công tác năm 2020

Đã đăng vào 19/01/2021 lúc 19:14

 

Chiều ngày 19.1, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác Thông tin và Truyền thông năm 2020.

Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đánh giá cao những bước phát triển mạnh mẽ của ngành Thông tin và Truyền thông trong năm 2020. Việc ứng dụng công nghệ thông tin của các cơ quan nhà nước được đẩy mạnh: tỷ lệ văn bản được trao đổi dưới dạng điện tử trong cơ quan nhà nước đạt 99%; tỷ lệ văn bản đi được ký số đạt 98%; triển khai kết nối được 135 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 với Cổng dịch vụ công quốc gia. Hệ thống cơ sở hạ tầng thông tin của tỉnh tiếp tục được đầu tư xây dựng theo hướng hiện đại và phủ khắp. Bên cạnh đó, báo chí – truyền thông của tỉnh đã làm tốt vai trò tiên phong, là công cụ hữu hiệu trong phòng chống dịch COVID-19 và tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Năm 2021, Phó chủ tịch UBND tỉnh – Phạm Tấn Hòa đề nghị ngành Thông tin và Truyền thông tập trung thực hiện 2 dự án “Xây dựng Kho cơ sở dữ liệu dùng chung tỉnh giai đoạn 1” và dự án “Xây dựng hạ tầng, nền tảng, dịch vụ đô thị thông minh của tỉnh giai đoạn 1” để hiện thực hóa lộ trình xây dựng Chính quyền điện tử gắn với đô thị thông minh, hướng tới Chính quyền số. Đồng thời, thúc đẩy phát triển dịch vụ bưu chính, hỗ trợ doanh nghiệp hình thành các Trung tâm khai thác đầu mối. Thúc đẩy phát triển hạ tầng để hỗ trợ người dân tăng cường sử dụng điện thoại thông minh và truy nhập Internet cáp quang. Tổ chức quản lý chặt chẽ và phát triển nhanh, vững chắc hoạt động báo chí, thông tin tuyên tuyền trên địa bàn tỉnh Long An, tạo điều kiện, động lực cho phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Dịp này, 21 tập thể đã nhận được bằng khen của UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác thông tin tuyên truyền năm 2020./.

Duy Huệ – Minh Hồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn