Sở y tế Long An kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại Cần Đước

Đã đăng vào 10/09/2019 lúc 9:56

Ngày 09/9/2019, ông Bùi Quốc Dũng – Phó giám đốc Sở y tế tỉnh Long An cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra của tỉnh đến huyện Cần Đước kiểm tra công tác phòng chống Sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh buổi làm việc

Cần Đước là một trong 5 huyện của tỉnh Long An có số ca mắc Sốt xuất huyết cao. Đến tháng 8 năm 2019, toàn huyện đã ghi nhận 285 ca Sốt xuất huyết, tăng 3,2 lần so với cùng kỳ. Số ổ dịch cũng tăng với 43 ổ dịch. Đoàn kiểm tra đã đến xã Long Trạch là xã có số ca mắc Sốt xuất huyết cao nhất huyện với 36 ca, kiểm tra đánh giá việc công tác truyền thông phòng chống Sốt xuất huyết tại địa phương, cũng như việc tiến hành xử lý các ổ dịch, ra quân diệt lăng quăng trong các đợt chiến dịch…

Cán bộ Sở y tế Long An đánh giá mật độ muỗi tại hộ gia đình

Thực tế cho thấy mặc dù địa phương tăng cường công tác vảng gia tuyên truyền phòng, chống Sốt xuất huyết cũng như ra quân diệt lăng quăng… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hộ dân chủ quan không thực hiện tốt việc vệ sinh môi trường, chưa chủ động diệt lăng quăng, vệ sinh khu vực vui chơi của trẻ, nhiều vật dụng chứa nước mưa chưa được đổ bỏ, tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi phát triển.

Đoàn kiểm tra đề nghị huyện Cần Đước tiếp tục tăng cường công tác truyền thông về phòng chống Sốt xuất huyết, tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân để người dân chủ động phòng chống bệnh, không chủ quan, ngay cả người lớn tuổi cũng mắc bệnh. Đồng thời, kiện toàn mạng lưới cộng tác viên, đội phun xịt ở các xã, thị trấn, xử lý hiệu quả các ổ dịch, tập huấn phát đồ điều trị Sốt xuất huyết mới và quy trình phòng chống Sốt xuất huyết cho tuyến xã. Tập trung cao điểm chiến dịch diệt lăng quăng theo chỉ đạo của Bộ y tế. Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác phòng chống Sốt xuất huyết ở các xã, thị trấn, khống chế Sốt xuất huyết tăng cao./.

                                                                                                                                                Cẩm Tú    

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn