Sôi nổi các hoạt động Tiếp sức mùa thi

Đã đăng vào 25/06/2019 lúc 17:07

Trong những năm gần đây, các bạn học sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia luôn nhận được sự giúp đỡ của các bạn đoàn viên, thanh niên. Trong ngày đầu của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, những màu áo xanh tình nguyện đã đến địa điểm từ rất sớm, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất. Cũng như mọi năm, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thủ Thừa hỗ trợ những suất cơm từ thiện, năm nay tuổi trẻ Thủ Thừa không chỉ tiếp tục hỗ trợ công tác này mà còn hỗ trợ phát 2.000 chai nước miễn phí cho thí sinh tại điểm thi từ ngày 24/6 đến ngày 27/6/2019.

Các thí sinh được hỗ trợ bút mực, viết chì

Nổi bật trong phong trào này là đoàn thanh niên xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa. Anh Ngô Hồ Nhân – Phó Bí thư Đoàn xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa cho biết: “Với mô hình màu áo xanh tình nguyện của Đoàn thanh niên xã Bình Thạnh, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, BCH Đoàn xã kết hợp cùng chi đoàn công an huyện, chi đoàn khối Văn hóa xã hội, các mạnh thường quân hỗ trợ nước uống, bút viết, giữ đồ miễn phí, xe ôm miễn phí để phòng trường hợp bất trắc có thể xảy ra…tổng kinh phí thực hiện trên 8 triệu đồng”.

2 ngàn chai nước được trao cho các em trong kỳ thi này

Mục tiêu hướng đến của các bạn thanh niên tình nguyện chính là hỗ trợ thí sinh tham gia dự thi có điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn ở, góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh để đạt kết quả cao nhất. Em Huỳnh Ngọc Kim Ngân – Học sinh lớp 12A4, trường THPT Thủ Thừa chia sẻ: “hôm nay, em đi thi với tinh thần rất thoải mái, vững vàng vì có các anh chị tình nguyện cổ vụ tiếp cơm, nước uống, bút viết, giúp em sẳn sàng trong kỳ thi”.

Những suất cơm thể hiện sự quan tâm ấm áp dành cho các thí sinh

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay, huyện Thủ Thừa có 2 điểm thi đặt tại trường THPT Thủ Thừa và THPT Mỹ Lạc, với 647 thí sinh dự thi đến từ các trường THPT Thủ Thừa, THPT Mỹ Lạc, Trường tiểu học –THCS – THPT Bồ đề Phương Duy.

Mỗi năm một hoạt động khác nhau, nhưng những màu áo xanh tình nguyện vẫn luôn là hình ảnh quen thuộc mang đến cho các thí sinh sự thân thiện, nhiệt tình, sự giúp đỡ kịp thời, giúp cho các em có thêm động lực, vững tin về tâm lý khi đối mặt với kỳ thi THPT quốc gia 2019, hứa hẹn nhiều kết quả tốt đẹp.

Mộng Đào- Trung Hiếu

Để đồng hành và tiếp sức cho các thí sinh trong suốt 3 ngày dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 từ ngày 25- 27/6, bên cạnh việc tư vấn trao đổi kinh nghiệm giúp các thí sinh huyện Đức Huệ tự tin bước vào kỳ thi thì trong suốt 3 ngày này, Đoàn Cụm thi đua số 3 của huyện còn tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT Đức Huệ.  Theo đó, chương trình hỗ trợ hơn 2.000 chai nước uống ướp lạnh miễn phí cho các sĩ tử đi thi.

Thí sinh được hỗ trợ nước uống miễn phí

Để làm tốt chương trình này, các tình nguyện viên của Cụm thi đua số 3 đã có mặt từ rất sớm để trao tận tay những chai nước cho các thí sinh và gửi lời động viên, cổ vũ tinh thần như tiếp thêm động lực cho các thí sinh an tâm trước khi bước vào phòng thi.

Kim Tiến-Hoàng Anh

Trong suốt 3 năm qua, tại điểm thi trường THCS&THPT Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa duy trì một hoạt động khác biệt và để lại dấu ấn sâu sắc so với các điểm thi khác trong khu vực là bếp ăn Tiếp sức mùa thi. Cứ đến mùa thi là tại nơi đây lại rộn ràng tiếng cười nói của các mẹ, các chị lúc nhặt rau, cắt thịt, nấu cơm, chiên xào,…

Mọi người chung tay làm sạch, chuẩn bị các nguyên liệu nấu ăn

Ngay từ giữa học kì 2, Ban đại diện phụ huynh học sinh của nhà trường đã triển khai đến các phụ huynh việc tham gia vào bếp ăn Tiếp sức mùa thi của huyện năm 2019. Đồng thời, vận động nguồn xã hội hóa suất ăn trưa, bánh, sữa cho học sinh trong 3 ngày thi với số tiền 200.000 đồng/em và được đa số phụ huynh đồng tình ủng.

Trước ngày thi, Đội hậu cần Ban chỉ đạo kì thi Tốt nghiệp THPT huyện đã họp bàn và lên thực đơn các món ăn sao cho cân đối chất dinh dưỡng. Nguyên liệu được lựa cọn và đặt mua tại cửa hàng rau sạch và cửa hàng thực phẩm có uy tín chất lượng. 3 đầu bếp chính của trường mẫu giáo Bình Phong Thạnh đều được tập huấn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và các món ăn đếu được cán bộ TTYT huyện lấy mẫu trước khi vận chuyển qua trường. Bếp ăn này hoạt động chính thức trong 2 ngày 25 và 26/06 nhưng công tác chuẩn bị diễn ra gần 1 tuần lễ. Ngoài 3 đầu bếp chính của trường mẫu giáo Bình Phong Thạnh còn có sự góp sức của hàng chục phụ huynh và đoàn viên thanh niên trong huyện.

Chuẩn bị vận chuyển các món ăn qua nhà ăn trường THCS&THPT Bình Phong Thạnh

Bếp ăn Tiếp sức mùa thi huyện Mộc Hóa bật đèn lúc 5-6h sáng đến 9h30 thì hoàn thành, tất cả các món ăn được đậy nắp cẩn thận để đoàn viên thanh niên vận chuyển qua nhà ăn của trường THCS&THPT Bình Phong Thạnh. Điều khác biệt so với những nới khác, chính là mọi người cùng quây quần nấu từng nồi cơm, từng nồi canh, chảo thịt kho, mẻ rau xào cho con em mình ăn lấy sức thay vì đặt cơm phần, cơm hộp, hay xin cơm từ thiện. Có phụ huynh ở xa 10-20 cây số cũng dành thời gian, tranh thủ đến thật sớm để phụ giúp. Tất cả cùng tụ họp, quây quần dưới mái nhà như một đại gia đình, bởi ai ai cũng có cùng  suy nghĩ và cùng kì vọng con em mình đạt kết quả tốt trong kì thi Tốt nghiệp THPT. Chính tình yêu thương ấy đã trở thành động lực thôi thúc các chí sinh cố gắng thật nhiều cho kì thi quan trọng này.

Thí sinh, phụ huynh, giáo viên cùng quây quần bên bàn ăn

Có mặt tại tại trường THCS&THPT Bình Phong Thạnh sau buổi thi, vừa thưởng thức bữa trưa vừa chia sẻ kết quả làm bài, chúng tôi cảm nhận sự ấm áp về mối quan hệ, gắn bó giữa học sinh, gia đình và nhà trường. Hy vọng rằng năm nay, các em sẽ có một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và đạt kết quả cao như mong đợi./.

Bé Ngoan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn