Tân Hưng chỉ đạo xã Hưng Điền cần xử lý dứt điểm việc khái thác đất trái phép

Đã đăng vào 23/09/2020 lúc 15:49

 

 Ngày 22/9, Bí thư Huyện ủy Tân Hưng-Ông Lê Văn Hùng cùng UBND huyện và các cơ quan chuyên môn có buổi làm việc với xã Hưng Điền, về tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy xã 9 tháng năm 2020; việc các hộ dân chuyển mục đích và khai thác đất trái phép trên địa bàn.

Bí thư Huyện ủy Tân Hưng-Lê Văn Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Tân Hưng- Lê Văn Hùng ghi nhận những kết quả trong thực chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững quốc phòng-an ninh mà xã đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua; hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Tuy nhiên, vẫn còn một vài chỉ tiêu chưa đạt, địa phương cần quan tâm lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt trong những tháng cuối năm.

Một số hầm đất được người dân xã Hưng Điền, huyện Tân Hưng khai thác trái phép thời gian qua.

Về tình hình hộ dân chuyển mục đích và khai thác đất: xã Hưng Điền có 5 trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất trái phép; 5 trường hợp khai thác đất trái phép và 1 trường hợp sau khi đã ký cam kết không khai thác nhưng vẫn cố tình tái phạm. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến lợi ích của những hộ dân có đất sản xuất lân cận, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến việc quản lý, phá vỡ quy hoạch sử dụng đất của nhà nước. Bí thư Huyện ủy Tân Hưng đề nghị xã Hưng Điền cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm hiểu về công tác quản lý, quy hoạch đất của nhà nước, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Đồng thời, quy hoạch lại việc sử dụng đất cụ thể theo từng vùng. Đối với những trường hợp vi phạm, tùy theo mức độ tiến hành xử lý , kiên quyết không để việc chuyển đổi mục đích và khai thác đất trái phép xảy ra trong thời gian tới.

                                                                                                                            Văn Sách

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn