Tân Hưng: Chung tay “giải cứu” gần 9 tấn bắp

Đã đăng vào 27/08/2021 lúc 11:25

Thông qua sự hỗ trợ, chia sẻ thông tin trên trang Facebook của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Hưng, người dân trên địa bàn huyện Tân Hưng chung tay đặt hàng mua bắp và đã “giải cứu” gần 9 tấn bắp của anh Hồng Minh Phát, ấp Gò Gòn xã Hưng Thạnh.

Bắp được tập kết, phân lọai trước khi giao cho khách hàng.

Sau khi nhận đơn đặt hàng của người dân, Hội phụ nữ huyện Tân Hưng cùng lực lượng tình nguyện trên địa bàn đến vận chuyển bắp của anh Phát về tập kết tại một điểm. Đồng thời, tiến hành lựa chọn những trái bắp còn nguyên vẹn cho vào bao rồi cân ký và chuyển giao trực tiếp cho khách hàng , với mức giá được thỏa thuận 4 ngàn đồng/kg.

Ngoài bắp, lúa thu đông được các địa phương tạo điều kiện để tiêu thụ.

Nhờ sự chung tay hỗ trợ của người dân trên địa bàn, chỉ sau 2 ngày gần 9 tấn bắp của anh Phát đã được “giải cứu”. Trong đó Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Hưng cùng lực lượng tình nguyện trên địa bàn đã giúp tiêu thụ được 5,2 tấn, số còn lại do người dân trên địa bàn xã Hưng Thạnh mua ủng hộ. Ngoài việc “giải cứu” bắp, các xã trên địa bàn huyện Tân Hưng cũng quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân thu hoạch, tiêu thụ lúa vụ thu đông 2021 trong điều kiện đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng nông sản vẫn được tiêu thụ kịp thời.

Văn Sách

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn