Tân Hưng: Chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng và nước rửa tay phòng, chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 25/04/2020 lúc 16:06

Hưởng ứng các hoạt động chung tay phòng, chống dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên xã Thạnh Hưng, huyện Tân Hưng tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, xà phòng và nước rửa tay phòng, chống dịch Covid-19. Đây là chương trình mang ý nghĩa thiết thực nên đã thu hút được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo của các bạn đoàn viên thanh niên cũng như người dân địa phương.

Chị Lê Thị Phượng nhận khẩu trang từ chương trình

Tùy vào số lượng rác thải nhựa nhiều hay ít mà người dân sẽ được đổi lấy số khẩu trang, xà phòng hoặc nước rửa tay tương ứng. Bên cạnh việc thu gom rác thải nhựa, các bạn đoàn viên thanh niên cũng thông tin về tình hình dịch bệnh, tuyên truyền kiến thức, kỹ năng và cách bảo vệ sức khỏe để phòng chống dịch Covid-19 cho người dân.

Những vỏ chai nhựa, lon nước ngọt được người dân mang đến để đổi lấy khẩu trang

Được biết, số khẩu trang, xà phòng và nước rửa tay sát khuẩn để thực hiện chương trình do Đoàn thanh niên xã huy động được từ nhiều nguồn, trong đó có sự đóng góp đáng kể của các đoàn viên thanh niên với 600 khẩu trang,  xà phòng và nước rửa tay.

Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa, thể hiện sự năng động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của tuổi trẻ xã Thạnh Hưng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid -19. Thông qua chương trình vừa góp phần giáo dục, tuyên truyền cho người dân, các em học sinh cũng như đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa, vừa giúp người dân có khẩu trang, xà phòng, nước rửa tay để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch Covid – 19.

                                                                                                                       Trúc Quyên

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn