Tân Hưng: Chương trình Đồng hành cùng bà con về quê ăn tết

Đã đăng vào 23/01/2020 lúc 10:24

Ngày 22/01/2020 (tức 28 tháng chạp năm Kỷ Hợi), “Chương trình đồng hành cùng bà con về quê ăn tết” do Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tân Hưng thực hiện diễn ra sôi nổi ở khu vực lối vào nội ô thị trấn Tân Hưng tại Tỉnh lộ 819, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia và tạo được ấn tượng tốt đẹp của người dân đối với đoàn viên thanh niên huyện.

Gần 20 đoàn viên thanh niên huyện Tân Hưng và đoàn viên các đơn vị: Công ty Mobifone Long An, Phòng An Ninh Chính trị Nội bộ Công an Tỉnh Long An và Đội Thanh tra Giao thông số 1 đóng trên địa bàn huyện Tân Hưng tham gia chương trình.

Với chủ đề “Nghĩa tình Tân Hưng”, chương trình đồng hành cùng bà con về quê ăn tết của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tân Hưng được tổ chức với hoạt động phát nước ướp lạnh, cà phê sữa và khăn lạnh miễn phí cho công nhân, người đi làm ăn xa về quê ăn Tết, đi ngang qua Tỉnh lộ 819 tại địa phận thị trấn Tân Hưng, huyện Tân Hưng.

Nước, cà phê sữa và khăn lạnh miễn phí được chuẩn bị sẳn sàng

Để thực hiện chương trình, Ủy ban Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Tân Hưng đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ về vật chất và huy động sự góp sức của các bạn đoàn viên thanh niên. Qua đó, đã nhận được sự đóng góp hỗ trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài huyện với hơn 4 ngàn chai nước khoáng Lavie; hơn 4 ngàn khăn lạnh và 2 ngàn ly cà phê sữa đá pha sẵn, tổng trị giá 25 triệu đồng. Trong đó, Công ty Mobifone Long An hỗ trợ 15 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân ở thị trấn Tân Hưng ủng hộ. Dù giá trị không lớn nhưng những chai nước và khăn lạnh được các bạn đoàn viên thanh niên trao tận tay bà con chứa đựng nghĩa tình đong đầy.

 

Những chai nước suối, khăn lạnh được trao tay để vơi bớt mệt mỏi và thêm mát lòng trong những ngày xuân.

Cùng với việc phát nước, khăn lạnh, đoàn viên thanh niên còn tuyên truyền người dân tham gia giao thông an toàn và chúc bà con đón một cái tết vui vẻ, đầm ấm, đoàn viên bên gia đình. Những cái nhìn trìu mến, vài câu hỏi thăm và chúc nhau ngày tết vui vẻ, sum vầy đã làm ấm lòng những người con xa quê đang trên hành trình về quê sum họp cùng gia đình.

Để tổ chức được chương trình này đòi hỏi cả tâm huyết, tinh thần tình nguyện, xung kích vì cộng đồng của tuổi trẻ .Thông qua việc tổ chức chương trình mang ý nghĩa nhân văn này đã tạo được sức lan tỏa trong cách nghĩ, cách làm, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của đoàn viên thanh niên huyện Tân Hưng và đoàn viên các Sở, ngành tỉnh Long An trong lòng người dân. Một mùa xuân đẹp lại về với tấm lòng rộng mở, nghĩa cử cao đẹp, đáng trân trọng của các bạn đoàn viên thanh niên; làm thêm ấm lòng những người công nhân, người đi làm ăn xa về quê ăn tết./.

 Thành Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn